Lễ Phóng Sanh

0
166

Chùa Diệu Pháp phóng sanh mừng Đại lễ Phật đản2015

 

Đức Phậtđã dạy: “Phóng sanh là một hành động cụ thể thể hiện tinh thần bất bạođộng và tôn trọng sự sống. Cứu chuộc mạng sống của những chúng sanh đang bịgiam cầm. Việc phóng sanh có thể trưởng dưỡng tấm lòng từ bi của mình, là điềukiện để khởi lên lòng bi mẫn, trân quý sanh mạng của loài vật như sanh mạng củachính mình.”


Kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sanh mạngđược tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sanh tuphước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tainạn.

Trong Kinh Luận Đại Trí Độ dạy rằng: “Trong tất cả các tội ác, tội sátsanh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, không giết hại là công đức lớnnhất.”

Phóng sanh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việcphóng sanh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bìnhđẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúngta có thể khởi tâm từ bi cứu giúp sanh mạng muôn loài, thực tập làm các điềuthiện trách các điều ác.

Phóng sanh không những có lợi ích cho bản thân và quý vị còn hồi hướng phướcbáu này cho thân bằng quyết thuộc của mình tránh đi những oan trái và thiết lậpcuộc sống an lạc và hạnh phúc hơn.

Trong không khí mừng đại lễ Phật Đản năm Ất Mùi. Để tạo cơ duyên lành cho nhữngai muốn gieo trồng hạt giống thiện lành và hóa giải những oan trái từ nhiềukiếp sống trong quá khứ và hiện tại. Đạo Tràng phóng sanh chùa Diệu Pháp đã tổchức chương trình phóng sanh cầu an, cầu siêu nhân dịp đại lễ này.

Chiều Ngày 14 tháng 4 năm Ất Mùi, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích An Đạt tạichùa Diệu Pháp đã tổ chức buổi lễ phóng sanh với sự tham gia đông đủ các chưtăng và các phật tử trong kỳ Đại lễ Phật Đản 2559. 

 Một số hình ảnh hoạt động trong ngày.

 

Đông đảo Phật tử, tăng ni cùng Phật tử có mặt để thả cá phóng sanh
Cá được thả xuống sông với số lượng lớn
Cá được thả xuống sông, tung tăng bơi lội
Từ người lớn đến trẻ em, ai cũng thành tâm thả cá phóng sanh để mong điều tốt lành
Cá phóng sanh được mua từ chợ và đựng trong nhiều thau chậu lớn