Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập chùa DP

0
144

                     Vừa qua, ngày 26-27/06/2014 (tức ngày 29/05-01/06 Giáp Ngọ), chùa Diệu Pháp đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập chùa Diệu Pháp và 12 năm viên tịch Hòa thượng khai sơn thượng Tâm hạ Khai” với nhiều chương trình lễ như: chiếu phim và hình ảnh tư liệu về Hòa thượng và chùa Diệu Pháp, lễ hoa đăng, lễ phóng sanh, cúng dường trai tăng…

                    Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Tịnh Niệm – trụ trì chùa Phước Thành, TT. Thích Phương Đạt – phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, ĐĐ. Thích Nguyên Tâm – UV BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni các tỉnh Lâm Đồng, Thái Nguyên…và cựu Tăng, Ni sinh HVPGVN Tp.HCM. Về phía quan khách có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc San, nguyên Trưởng ban Tôn Giáo Tp.HCM, ông Tạ Đình Du, phó trưởng ban Tôn giáo Quận Bình Thạnh, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng… cùng các hàng Phật tử đã tề tựu về chùa để tham gia cho buổi lễ trọng đại này.

                    Trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ, chư Tăng Ni và Phật tử bổn tự đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và hành trạng cao cả của HT. Thích Tâm Khai cũng như sự hình thành và phát triển của chùa Diệu Pháp song hành cùng thăng trầm của đất nước. Đại đức Thích Nguyên Tâm, đại diện môn đồ pháp quyến đã cung tuyên tiểu sử của cố Hòa thượng.Trong giây phút lắng lòng, những người bạn cùng thời năm xưa và hàng đệ tử đã gửi đến Hòa thượng những dòng cảm niệm sâu sắc và ý nghĩa như một lời cảm tạ đối với công đức của Hòa thượng đối với dân tộc, với đất nước. Cũng nhân dịp này, các Phật tử cũng đã gửi lời tri ân đến thầy trụ trì vì đã tiếp tục hạnh nguyện Bồ tát của Hòa thượng mà hướng dẫn Phật tử tu tập và hành thiện thông qua các chương trình mà nhà chùa tổ chức thường niên. Sau cùng, đại chúng đã cùng nhau dâng hương tưởng niệm giác linh Hòa thượng và đồng nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho chùa Diệu Pháp sớm được hoàn thiện ngôi Tam Bảo. Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ của mọi người.

                   Sau đây là một số hình ảnh:

Lễ cúng Ngọ
Lễ cung tiến giác linh
ĐĐ. Thích Nguyên Quang khai mạc buổi chiếu phim và ảnh tư liệu về cuộc đời HT và chùa DP
Lễ Hoa đăng cầu nguyện cho chùa DP
Tặng quà lưu niệm cho PT về tham dự lễ
HT. Thích Tịnh Niệm – chứng minh cho buổi lễ
ĐĐ. Thích Nguyên An điều phối chương trình
ĐĐ. Thích Nguyên Tâm cung tuyên tiểu sử HT
Cảm niệm của ông Nguyễn Ngọc San
ĐĐ. Thích Nguyên Pháp – trụ trì chùa DP – tuyên đọc diễn từ của môn đồ pháp quyến
ĐĐ. Thích Nguyên Quang trình bày công tác Phật sự thường niên của chùa DP
Phật tử Trần Hưng Huế đại diện Phật tử với những dòng cảm niệm về chùa DP
HT. Tịnh Niệm thay mặt BTS GHPGVN Quận Bình Thạnh tặng quà lưu niệm
ĐĐ. Thích Nhuận Từ – trụ trì chùa Bát Nhã tặng quà lưu niệm
ĐĐ. Thích Huệ Phổ đại diện cựu Tăng Ni sinh khóa V HVPGVN Tp.HCM tặng quà lưu niệm
Đại diện BTG quận Bình Thạnh tặng quà lưu niệm
Dâng hương tưởng niệm