Lễ Khởi Công Dự án Tâm Linh Phật Pháp Linh Phong tại Bình Định

0
105
Sángngày 29-08-2009 Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định, Ngân Hàng Đầu Tư vàPhát Triển Việt Nam kết hợp với tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Bình Định đã tổchức lễ khởi công Dự án Tâm Linh Phật Pháp Linh Phong tại xã Cát Tiến,huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đến tham dự có: HT. Thích Đức Nghiệp Phóchánh Thư ký Hội đồng Chứng Minh, HT.Thích Giác Toàn Trưởng ban Kinh Tếtài chánh TW GHPGVN… ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Quốc Hội nướcCHXHCN VN, ông Tô Huy Rứa, ông Võ Đức Huy-Ủy Viên TW Đảng-Bí thư Đảngủy khối Doanh nghiệp TW, ông Vũ Hoàng Hà-Ủy viên TW Đảng-Trưởng đoànđại biểu Quốc hội Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Bình Định, ông Dương TrungQuốc-Tổng thư ký Hội sử học Việt Nam… chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh,Hội Đồng Trị Sự TW Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Phật giáotỉnh Bình Định, và các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp…

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Nhândân và Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Đình đã thống nhất và quyết địnhxây dựng dự án Tâm linh Phật pháp Linh Phong với hình thức xã hội hóa100% các hoạt động xây dựng. Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Namđứng ra kêu gọi một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nhân tiêu biểu trongvà ngoài nước có tiềm lực tài chính, có tâm nguyện, cùng chí hướng.Trong bài phát biểu, ông Trần Bắc Hà đã nói lên tâm nguyện:

Đối với chúng tôi, những người thực hiện dự án,đó chính là những nghĩa cử cao đẹp cần được khắc cốt ghi tâm, lưutruyền và tôn vinh để nhân gian và hậu thế được tỏ tường, thấu hiểu,hàm ơn và ghi nhớ. Đó chính là cái cơ duyên hiếm gặp trong đời để chúngta cùng hợp tâm, hợp trí, hợp lực trong công trình đặc biệt. Bởi xâydựng một công trình với quy mô lớn là điều không hiếm xưa nay, nhưngxây dựng một công trình tâm linh tầm cỡ khu vực và thế giới với sự trợduyên của nhiều người lại là một điều hy hữu trong đời…

Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam đã đề xuất ýtưởng. Dự án được thiết kế và quy hoạch chi tiết sau khi có ý kiến thamvấn của các vị lão thành cách mạng tỉnh Bình Định, các chuyên gia đầungành, các nhân sĩ, trí thức thuộc lĩnh vực lịch sử, văn hóa, bảo tồnbảo tàng, điêu khắc, kiến trúc và Phật giáo thông qua các cuộc hộithảo, tọa đàm.

Quần thể kiến trúc và điêu khắc Phật pháp Linh Phonggồm 6 hạng mục: Đại Phật Thích Ca Mâu ni cao 69m, Trung tâm thuyết pháprộng 6000m2, Quảng trường Pháp luân rộng 30.000m2, Đường hành lễ dài402m, Vườn tượng Phật, Hàng lang La-hán, 18 tượng. Đặc biệt quanh ĐạiPhật có Thập đại đệ tử, tượng Phật Quan Âm cao 18m.

tlbd0903.JPG

tlbd0904.JPG

tlbd0905.JPG

tlbd0907.JPG

tlbd0908.JPG

tlbd0909.JPG

tlbd0910.JPG
Hội trường

tlbd0906.JPG
Cầu nguyện

tlbd0911.JPG
Tặng quà

tlbd0912.JPG
Đạo từ của HT.Thích Đức Nghiệp

tlbd0901.JPG
Lễ khởi công

tlbd0913.JPG

tlbd0914.JPG
Thả bồ câu cầu nguyện