Lễ hội hoa đăng mừng Phật đản

0
113
                                 Tối qua, ngày rằm tháng 4, lễ hội hoa đăng mừng Phật đản đã được tưng bừng tổ chức tại chùa Diệu Pháp. Theo ước tính của Ban tổ chức đã có hơn 7000 người tham dự lễ hội năm nay. Nhân ngày đức Phật đản sanh, các Phật tử đã hân hoan đến chùa lễ Phật, nhận một ngọn đèn, viết lên đó những ước nguyện rồi thả ra dòng sông huyền ảo. Trong buổi lễ ngày hôm qua, đoàn người đã cùng đi thiền hành với dẫn đầu của 20 vị đại đức, theo sau là chiếc xe hoa rực rỡ của chùa và một đoàn người với những chiếc đèn muôn màu nối bước tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Những người ở hai bên đường mà đoàn đi ngang qua cũng đã chắp tay và hòa cùng theo tiếng niệm Phật vang trời. Hàng ngàn chiếc đèn muôn sắc đã được thả xuống dòng sông, trước là để cúng dường chư Phật, sau là để gửi gắm những ước nguyện những điều tốt đẹp cho mọi người. Buổi lễ hoa đăng đã kết thúc tuần lễ Phật đản đầy ý nghĩa của chùa Diệu Pháp.

                                 Thay mặt cho nhà chùa, xin chân thành tri ân và cảm tạ các ban ngành, đoàn thể phường, quận và thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nhà chùa tổ chức thành công các sự kiện.  Xin cảm niệm các sự đóng góp quý báu của quý Phật tử cho đại lễ. Xin cám ơn tất cả các bạn sinh viên tình nguyện của các trường Đại học Luật, Ngoại Thương, Văn Lang, Bách Khoa…đã nhiệt tình tham gia và giúp đỡ nhà chùa trong mọi công tác chuẩn bị và tổ chức để buổi lễ có thể diễn ra trọn vẹn.

                                   Thế là mùa Phật đản năm nay đã kết thúc, xin kính chúc cho tất cả chúng ta luôn luôn được an lạc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Thầy Thanh Tri dặn dò một số công việc với các bạn sinh viên

Phát đăng cho Phật tử

Phật tử ghi lời nguyện vào đèn

Niềm hân hoan của Phật tử khi tham gia lễ hội

Ban nghi lễ tiến vào lễ đàiHương Giang