Lễ hội hoa đăng cầu an đầu năm Tân Mão tại chùa Diệu Pháp

0
115
                        Tối qua, ngày rằm đầu tiên của năm Tân Mão, chùa Diệu Pháp đã long trọng tổ chức lễ hội hoa đăng cầu an đầu năm với khoảng 10.000 lượt Phật tử thập phương tham dự. Đây là một sự kiện được mọi người mong đợi nhất bởi tính chất linh thiêng và thành kính của buổi lễ. Chỉ có 5000 chiếc đèn được phát ra và những chiếc đèn ấy, mang theo lời nguyện cầu của 5000 Phật tử đã biến dòng sông trở nên rực sáng.

                          Buổi lễ chính thức bắt đầu lúc 19h tại đàn Dược Sư chùa Diệu Pháp. Sau khi các nghi thức được tiến hành, ban kinh sư đã dẫn đầu đoàn người đi thiền hành để nguyện cầu an lành, hạnh phúc cho nơi nơi. Sau đó, lần lượt, lần lượt từng người đã thả những chiếc đèn của mình xuống dòng sông. Tối qua, chỉ có một vầng trăng tròn vành vạnh trôi nhè nhẹ trên bầu trời. Còn dưới bầu trời ấy, là hàng ngàn chiếc đèn đầy màu sắc đang dập dìu trên dòng sông huyền diệu. Những chiếc đèn rạng ngời như chính lòng tin của những người đã thả vào một năm mới bình an và hạnh phúc cho nơi nơi, không chỉ cho người còn mà kể cả cho người mất. Tất nhiên, có hơn một nửa số người tham dự tối qua không có đèn để thả. Nhưng có hề chi, vì khi tấm lòng đã hướng đến chư Phật, tức khắc thân tâm đã được bình an.

                        Nhà chùa xin chân thành cảm ơn tất cả quý Phật tử đã tham gia và giúp đỡ để chương trình được tổ chức thành công. Xin cám ơn các bạn sinh viên tình nguyện cùng các đoàn sinh trong gia đình Sen Hồng đã giúp đỡ thực hiện các công việc để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ trọn vẹn. Và lời cuối cùng, xin chúc cho tất cả chúng ta, sẽ luôn thắp sáng ngọn đèn Phật pháp trong thân tâm để luôn có hướng đi sáng đẹp trong cuộc đời.

Bãi giữ xe ngoài cổng chùaĐèn trang trí cho buổi lễ

Các Phật tử cung nghinh ban kinh sư

Quý thầy truyền ngọn lửa từ đàn Dược Sư để thắp sáng đăng cho Phật tửĐoàn người ra khỏi cổng phụ để đi thiền hành

Đoàn về đến cổng chính

Sân chùa chỉ còn ánh sáng của đăng khi tất cả các đèn được tắt

Cảnh chùa chụp từ ngoài sông

Dòng sông đăng được chụp từ trên cao

Hương Giang