Lễ hội hoa đăng bên bờ sông thơ mộng

0
118

Nhưđã đưa tin, 19h tối ngày 17/ 05 một số chùa ở khu vực bờ sông Bình Lợi(đường Nơ Trang Long – quận Bình Thạnh) đã tổ chức đêm hội hoa đăng lớnnhất năm mừng đại lễ Phật Đản 2011, mà điển hình và dẫn đầu là chùaDiệu Pháp.

Mặcdù khai hội được bắt đầu từ 19h nhưng số lượng phật tử kéo về đây thamgia đã đông kín từ hơn 5h chiều (sau giờ tan tầm, một số phật tử là cánbộ, công nhân viên chức đã đi thẳng từ công ty đến chùa với mục đíchkhấn phật, đăng ký đèn và… cả giữ chỗ).

18h:Tất cả các ngõ vào chùa đều được ngăn lại bằng người. Học sinh, sinh viên ở một sốtrường đại học và nhân viên trong đội thiện nguyện đã đến đây làm côngquả giúp nhà chùa giữ trật tự và sắp xếp công việc bên ngoài.

Dòngngười tấp nập, hối hả cứ đổ về phía cổng chùa cho ta một không khí thậtrộn rã ngay từ phía ngoài cổng mặc dù còn lâu lắm mới đến giờ thả đèn.
 
 
Mộtsố bạn trẻ đang lo công việc hậu cần cho đêm hội, đó là xếp đèn – gắnnến – phân phát cho phật tử xa gần. Nhiều người chen chúc nhau chỉ mong“xin” được tí lộc nhà chùa.
 
Họghi vào đó những lời khấn thành khẩn nhất từ trái tim mình. Cầu an chogia đình, cầu siêu cho những người thân đã mất, và cả những lời khấnnguyện về tình yêu và hạnh phúc lứa đôi…
 
Cậu bé này đang đứng cầu nguyện bên cha mẹ với ánh mắt thật ngoan khi dõi theo quý thầy đang làm lễ trên cao.
 
Mộtbé trai khác đang “nghỉ ngơi” sau một đoạn đường dài chen lấn từ cổngchùa vào đến nơi làm lễ, bên cạnh dàn đèn thả của gia đình mình.
 
 
 
Một số hình ảnh được sắp xếp từ hoa đăng của các gia đình phật tử, các nhóm bạn và của chính nhà chùa.

19h: Lễ hội được khai mạc.

 
 
Chiếcxe hoa chở Đức Phật dẫn đầu đoàn người cầm hoa đang đi diễu hành trênphố, họ vừa đi vừa đọc kinh cầu nguyện. Đa số người dân nơi họ đi quađều cúi đầu nhận lộc, chờ đón những ngày mới sẽ đến thật an lành.
 
 
 
Hoađăng sau khi được thả không ít phút đã tràn ngập cả con sông, mang theonhững lời nguyện cầu của gia đình phật tử đi về một nơi xa lắm… Chắcrằng, lời nguyện cầu của đại đa số trong họ, với tấm lòng thành kính vàsự cố gắng trong cuộc sống, mọi mơ ước sẽ thành hiện thực

Tường Vy, nguồn ảnh: aFamily.vn Theo PLXH