Lễ hoa đăng Ngọn đèn báo hiếu” tại chùa Diệu Pháp”

0
139

                  Tối ngày Rằm tháng Bảy AL vừa qua, chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ hoa đăng với chủ đề “Ngọn đèn báo hiếu” nhân dịp Vu Lan 2010. Đây là một hoạt động thường niên được sự quan tâm nhất của Phật tử thập phương. Từ trước ngày rằm, đã có rất nhiều Phật tử đăng kí để được thả hoa đăng. Điều đó cho thấy, lễ hoa đăng chùa Diệu Pháp đang ngày càng trở thành một ngày hội tâm linh quen thuộc của Phật tử thập phương.

                   Theo ước tính của Ban tổ chức, đã có hơn 10.000 lượt người tham dự lễ hoa đăng Vu lan năm nay. Tuy khuôn viên chùa Diệu Pháp còn chật hẹp vì đang xây dựng chánh điện trung tâm nhưng với lòng hoan hỉ của mọi người, không gian lúc này mở ra dường như là vô tận. Tất cả mọi người, dù già hay trẻ, dù nữ hay nam đều tham dự buổi lễ với tấm lòng trang nghiêm và thành kính. Người người đã cùng nhau đọc kinh, niệm Phật và cầu nguyện cho mẹ cha, cho gia quyến trong mùa Vu lan báo hiếu này. Họ đã đi thiền hành để tưởng nhớ công ơn sinh thành của phụ mẫu và mọi người đã lần lượt thả xuống những ngọn đèn lung linh. Dòng sông đêm bỗng rực rỡ với hàng ngàn chiếc đèn lập lờ trôi. Ánh trăng tuy sáng nhưng trên dòng sông đấy cũng phải nghiêng mình trước những ánh sáng rạng ngời kia. Mong sao, trên dòng sông ấy, những linh hồn lạnh lẽo sẽ được sưởi ấm và vãng sanh. Mong sao tất cả những lời nguyện cầu của quý Phật tử sẽ rốt ráo thành hiện thực.

                  Sau buổi lễ hoa đăng là buổi biểu diễn trích đoạn “Quan Âm Diệu Thiện” được sự quan tâm và theo dõi của rất đông Phật tử đi chùa. Sau đây làm một vài hình ảnh trong buổi lễ hoa đăng vừa qua:
Ghi lời cầu nguyện trước khi thả hoa đăng

Thắp đèn trang trí cho lễ hoa đăng

Lễ Vu Lan trước khi thả đăng

Đoàn người thiền hành trong buổi lễ

Đèn và trăng

Buổi biểu diễn trích đoạn cải lương “Quan Âm Diệu Thiện”

Nghệ sĩ chụp hình lưu niệm

Hương Giang