Lễ hằng thuận của đôi vợ chồng người Bỉ tại chùa Diệu Pháp

0
111

Ngày 13 tháng 7 AL vừa qua, chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi vợ chồngngười Bỉ Philippe Lemaitre và Anneleen Erlingen. Buổi lễ có sựchứng minh và tham gia của Đại đức Thích Nguyên Pháp – trụ trì chùa Diệu Phápcùng chư đại đức Tăng, gia đình và người thân của hai vợ chồng. Lễ hằng thuậndiễn ra theo nghi thức Phật giáo và dưới tôn tượng chư Phật, đôi vợ chồng đãphát nguyện sống trọn đời với nhau và thường làm các hạnh lành như lời Phậtdạy.


Sau nghi thức chính của buổi lễ, thầy trụ trì đã tặng hoa cùng quà lưu niệm chođôi vợ chồng. Sau buổi lễ, Philippe Lemaitre và Anneleen Erlingen cùng gia đìnhđã đến thăm và tặng quà cho các cụ già tại Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp.

Được biết, ngày càng có nhiều người Việt Nam cũng như nước ngoài làm lễ hằngthuận theo nghi lễ Phật giáo. Điều đó cho thấy đạo Phật đã gieo vào lòng họ mộtđức tin của sự chung thủy, kính trọng và yêu thương lẫn nhau với những giáo lýthấm nhuần tình thương. Nhân dịp này, nhà chùa xin chúc đôi vợ chồng PhilippeLemaitre và Anneleen Erlingen sống bên nhau hạnh phúc và an lạc:

Philippe Lemaitre (phải) và Anneleen Erlingen (trái)

Gia đình cùng chụp hình lưu niệm trước tượng Bồ tát Quan Âm

Philippe Lemaitre và Anneleen Erlingen thăm và tặng quà cho các cụ già tại Mái ấm


Philippe Lemaitre và Anneleen Erlingen trả lời phỏng vấn đài truyền hình Việt Nam

Hương Giang