Lễ Bông hồng cài áo” và lễ Dâng y của Phật tử chùa Diệu Pháp”

0
126
                  Ngày 13 tháng 7 năm Canh Dần (nhằm ngày 22 tháng 8 năm 2010) vừa qua, đạo tràng phóng sanh chùa Diệu Pháp cùng Phật tử thập phương đã tổ chức lễ Dâng y cúng dường chư Đại đức Tăng sau mùa an cư kiết hạ. Đây là một hoạt động không chỉ thể hiện tấm lòng hướng Phật khi nương theo lời Phật dạy mà còn thể hiện hiếu hạnh với song thân của hàng Phật tử. Cả đạo tràng đã thành kính dâng lên lời tác bạch đến chư Tăng nguyện cầu thần lực của Tam Bảo gia hộ cho phụ mẫu song thân cùng gia quyến.
                   Nhân dịp này, nhà chùa cũng đã tổ chức khóa lễ Vu Lan “Bông hồng cài áo” cho tất cả các Phật tử tham dự. Trong không khí thiêng liêng và ý nghĩa của buổi lễ, đại đức Thích Thanh Tri đã giải thích về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan cũng như ý nghĩa của việc cài hoa hồng. Thầy nhấn mạnh, chúng ta không chỉ nghĩ về mẹ, về cha mỗi rằm tháng Bảy mà mỗi ngày qua ta phải luôn tưởng nhớ công ơn to lớn của cha của mẹ. Không những thế, những bậc phụ mẫu còn phải biết giáo dục con cháu để thế hệ sau hiểu và luôn kính trọng hiếu đạo với cha mẹ mình. Tất cả mọi người đã cài lên áo những đóa hoa hồng tươi thắm hay những đóa hồng trắng của sự bất hạnh khi không còn mẹ trên đời.

                   Cũng trong ngày 13 tháng 7 vừa qua, làng Thượng Nông đã tổ chức buổi họp mặt nhân dịp Vu Lan 2010 tại chùa Diệu Pháp. Nhân mùa Vu Lan, nhà chùa cũng đã tổ chức lễ cài bông hồng cho Phật tử làng Thượng Nông. Nhân dịp nhà chùa khởi công xây dựng phần móng chánh điện trung tâm, làng Thượng Nông cũng đã gửi một phần tịnh tài để cúng dường chùa cho việc xây dựng.

                   Song song với hai buổi lễ trên là buổi lễ cài bông hồng nhân dịp Vu Lan cho các cụ già tại Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp. thầy Thích Thanh Tri đại diện cho quý thầy chùa Diệu Pháp cùng hàng Phật tử đã thăm hỏi sức khỏe các cụ, tặng quà và cài hoa hồng cho các cụ. Các cụ tại Mái ấm đa phần là không còn con cháu, người thân nên những hoạt động như thế này sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho quý cụ khi tuổi đã xế chiều.

                    Buổi chiều cùng ngày, nhà chùa đã tổ chức lễ cài bông hồng cho các em đoàn sinh trong Gia đình Sen hồng chùa Diệu Pháp. Đây là dịp để quý thầy truyền trao cho các em hiếu hạnh của đệ tử Phật, đồng thời cũng tạo cho các em ý thức về hạnh làm con, ý thức về bản thân trong cuộc sống để làm yên lòng cha mẹ…Đại đức Thích Nhuận Quang đã cùng anh chị Huynh trưởng cài lên áo các em những bông hồng như gửi gắm niềm tin ở các em – những con người đầy sức sống và lòng yêu thương.

Sau đây là một vài hình ảnh của những buổi lễ trong ngày 13 tháng 7 vừa qua:

Lễ phóng sanh của đạo tràng phóng sanh chùa Diệu Pháp

Lễ họp mặt của hội đồng hương làng Thượng Nông
Cài bông hồng cho các cụ ông tại Mái ấm


Cài bông hồng cho các cụ bà tại Mái ấmThầy Thanh Tri đang giải thích của bông hồng cài áoLễ cài bông hồng cho Phật tử chùa Diệu Pháp

Lễ Dâng y của Phật tử chùa Diệu Pháp
Tác bạch cúng dường


Thầy trụ trì ban đạo từ


Lễ cài bông hồng cho các em đoàn sinh Gia đình Sen hồng chùa Diệu Pháp


Thầy Nhuận Quang cài bông hồng cho các emHương Giang