Lễ Bông Hồng Cài Áo Cho Sinh Viên

0
138

Sáng 22/8, tại chùa DiệuPháp đã tổ chức lễ 'Bông hồng cài áo' dành cho sinh viên nhân dịp mùa Vu Lanbáo hiếu. Đông đảo sinh viên từ các trường đại học đã đến tham dự.

   Những ai còn cha, còn mẹ sẽ cài lên ngực áo một đóa hoa hồng đỏ thắm tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương. Còn đóa hồng màu trắng như một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết khi đã mất cả cha mẹ.

   Vào mỗi dịp lễ xá tội vong nhân, rằm tháng 7 hàng năm các hoạt động về văn hóa, tâm linh lại diễn ra trên khắp cả nước. Đây là lúc gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của mỗi con người là Đạo Hiếu. Cũng nhân dịp này, những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân – Thiện – Mỹ và về với đạo của người làm con.

Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng các bạn sinh viên trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tiên tổ. Từ nay đến ngày rằm tháng bảy, hầu hết mọi người đều hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình, thành tâm chí kính, niệm phật, tụng kinh, cúng dường tam bảo, cúng giường chư tăng để cha mẹ bình an, phước lộc thọ khang, gia đình hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: