Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ban trị sự Phật giáo tỉnh nhân Lễ Phật đản 2009

0
100

Nhântuần lễ Phật đản 2009, Phật lịch 2553 kéo dài từ ngày 2 đến 9-5 (tức 8đến 15-4 âm lịch), chiều ngày 5-5, tại chùa Trình (Uông Bí), đồng chíNguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, ngànhcủa tỉnh và thị xã Uông Bí đã đến chúc mừng Ban trị sự Phật giáo tỉnh.

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tạibuổi chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao những cố gắng củaBan trị sự Phật giáo tỉnh trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện phậtgiáo trên địa bàn trong thời gian qua, như đón đại biểu dự lễ Phật đảnLiên hợp quốc VESAC thăm Quảng Ninh và kỷ niệm 700 năm ngày Đức vua -Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn tại danh thắng Yên Tử… Đồngchí mong muốn Ban trị sự Phật giáo tỉnh cũng như ở các địa phương tiếptục gắn hoạt động Phật giáo vào những phong trào phát triển và ổn địnhkinh tế – xã hội trên địa bàn. 

Thượngtoạ Thích Thanh Quyết, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh cảm ơn lời chúcmừng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, coi đây là sự khích lệ trên conđường hoàng dương chính pháp của giới tăng ni, phật tử.

LễPhật đản là ngày sinh của Đức phật Thích Ca Mâu Ni. Buổi lễ có các hoạtđộng tụng kinh về ngày sinh của Đức phật, nghi lễ tắm cho Đức phật sơsinh, đọc thông điệp Phật đản 2009. Từ ngày 6 đến 9-5 lễ Phật đản sẽdiễn ra ở hầu khắp các chùa, trong đó tổ chức lớn tại chùa Ba Vàng(Uông Bí), Non Đông (Đông Triều), chùa Trình, Yên Tử (Uông Bí), chùaLong Tiên (TP Hạ Long). Trước đó nghi lễ này đã diễn ra tại TP Móng Cáivà hai huyện: Tiên Yên, Yên Hưng.

                                                                           Nguồn:baoquangninh.com.vn