Lâm Đồng: Trại hè Vĩnh Minh tự viện lần II

0
109

Hội trại đã thu hút trên 650 trại sinh đến từ các đơn vị cácchùa trong toàn tỉnh tham dự. Trong năm ngày diễn ra hội trại, (từ31/05 đến 04/06/2009), các trại sinh được hướng dẫn rèn luyện các kỹnăng sinh hoạt cộng đồng, giao lưu học hỏi qua các trò chơi dân giannhư: phiên chợ làng quê, ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố, vượt chướngngại vật , tìm mật thư…

Ngoàira, thông qua các hội thi như nấu cơm, cắm hoa, thuyết trình, tọa đàm,văn nghệ, lửa trại v.v.., các em có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thứctrong thực tiễn giao tiếp xã hội.

Hộitrại còn hướng dẫn các em học phật pháp, lễ phật, tọa thiền qua cácbuổi thuyết giảng với các chủ đề: “Phật giáo với giới trẻ”, “Định hìnhtư cách giới trẻ trong xã hội hiện nay”, “Áp dụng Phật pháp vào đờisống hôn nhân gia đình”, “Tam qui ngũ giới”, “Vu lan báo hiếu”.

Đặcbiệt “Đêm thấp đèn dâng mẹ” đã mang nhiều cảm xúc dạt dào về hai đấngsinh thành dưỡng dục, từ đó khơi dậy cho các em phải cung kính phụngthờ và hiếu thuận với cha mẹ.

Trạisinh hoạt hè Phật pháp thanh thiếu niên Vĩnh Minh Tự Viện do ĐĐ ThíchNguyên Hiền khởi xướng và làm trưởng ban được tổ chức mỗi năm một lầnvào dịp nghỉ hè tại Tu Viện Vĩnh Minh, thôn Định An huyện ĐứcTrọng theo yêu cầu của thanh thiếu niên Phật tử tỉnh nhà.

Bantổ chức mong muốn các em có một sân chơi hữu ích, lành mạnh, có môitrường để học hỏi Phật pháp, rèn luyện bản thân giao lưu cùng bè bạnPhật tử trong toàn tỉnh mở đầu cho những ngày sinh hoạt hè vui tươi bổích.

HT.Thích Pháp Chiếu – Trưởng ban trị sự, HT Thích Toàn Đức phó trưởng banthường trực , TT Thích Minh Chiếu trưởng ban hướng dẫn nam nữ cư sỹPhật tử kiêm chánh Đại Diện Phật Giáo huyện Đức Trọng cùng chư tônthiền đức tăng ni trẻ trong ban giảng huấn trường Trung Cấp Phật HọcLâm Đồng, Ban Hoằng Pháp tỉnh, quí cấp chính quyền địa phương và hàngtrăm Phật tử đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng hội trại.