Lại xuất hiện thêm nữa những vụ phá hoại chùa chiền ở Hoa Kỳ

0
118

Tuần trước, một kẻ nào đó đã sơn cây thánh giá trên con đường chạy xe hơi vào chùa và viết dòng chữ “Chúa Jesus Cứu thế – Jesus Saves” trong khuôn viên của ngôi chùa này.
Rochester, Hoa Kỳ — Một ngôi chùa ở Rochester, tiểu bang Minnesota chỉ trong 2 tuần đã bị phá hoại 2 lần. Cơ quan cảnh sát quận Olmsted đang tiến hành điều tra vụ phá hoại tại chùa Hội Ủng hộ Phật giáo (Buddhist Support Society).
 
Sgt. Scott Behrns, một điều tra viên của Cơ quan cảnh sát quận Olmsted cho biết vụ phá hoại lần thứ 2 xảy ra đêm thứ Năm hoặc rạng sáng thứ Sáu khi một kẻ nào đó đã đập tan các bóng đèn pha và đèn tròn trên lối vào ngôi chùa này. Tuần trước, một kẻ nào đó đã sơn cây thánh giá trên con đường chạy xe hơi vào chùa và viết dòng chữ “Chúa Jesus Cứu thế – Jesus Saves” trong khuôn viên của ngôi chùa này.
 
Sgt. Scott Behrns nói kẻ đứng đằng sau các vụ phá hoại này cần phải bị “lôi ra ánh sáng trừng trị trước pháp luật.” Bất cứ ai phát hiện hành động khả nghi đều có thể gọi điện cho cảnh sát theo số: (507) 328-6800.