Lãnh đạo thành phố thăm và chúc mừng Phật Đản

0
219

Ngày 7-5, nhân ngày Đại lễ Phậtđản Phật lịch 2553 (năm 2009), lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy banMTTQ TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thànhủy TPHCM, dẫn đầu, đã đi thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm Vănphòng II Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạiTPHCM và Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồngchí Lê Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực củaPhật giáo Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do chodân tộc trước kia và xây dựng đất nước, phát triển TP hôm nay. Trongnhững giai đoạn khó khăn của đất nước và của TP, chư tôn đức giáo phẩmvà các cấp giáo hội đã động viên, tập hợp đông đảo tăng ni, phật tửcùng chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thử thách. Đặc biệt,trong năm qua, đứng trước những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế -tài chính toàn cầu, nhờ có sự đồng lòng, nhất trí cao của các tầng lớpnhân dân, trong đó có đông đảo giới tăng ni, phật tử, đã giúp cho cảnước và TP từng bước vượt qua khó khăn, giữ vững được tốc độ tăngtrưởng.

Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao các hoạt động xãhội, từ thiện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam những năm qua, đã gópphần rất quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, chăm lo đến đờisống người dân nghèo vùng sâu, vùng xa.

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồngTrị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Thànhhội Phật giáo TPHCM, bày tỏ tình cảm trân trọng đối với sự quan tâm đặcbiệt của lãnh đạo TP trong mùa Đại lễ Phật đản năm nay.

Hòathượng đã nói lên cảm nghĩ của mình khi vừa kết thúc các hoạt độngtrong Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc (Vesak) được tổ chức tại Thái Lan.Trong các diễn đàn tại Đại lễ Phật đản quốc tế, nhiều nước đánh giá rấtcao chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta quasự kiện lần đầu tiên Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liênhiệp quốc (Vesak 2008), gây được tiếng vang đối với Phật giáo quốc tế.

Quađó, Phật giáo quốc tế càng thấy rõ được đường hướng đạo pháp – dân tộc– CNXH mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chọn trong gần 30 năm qua làđúng đắn và thể hiện tình thương yêu đồng bào, thương yêu nhân loạitheo giáo lý Phật giáo được hình thành hơn 2.000 năm qua.

Nguồn:sggp.org.vn