Xem thêm

Kinh Tám Mối Phúc Thật: Phúc Thay Những Tấm Lòng Chân Chất

Phap Ngo Thich
Trong tín ngưỡng Công giáo, Kinh Tám Mối Phúc Thật là một bài kinh tinh thần đầy ý nghĩa. Được dịch từ Kinh Thánh, bài kinh này tóm gọn những lời chúa giảng trên núi...

Trong tín ngưỡng Công giáo, Kinh Tám Mối Phúc Thật là một bài kinh tinh thần đầy ý nghĩa. Được dịch từ Kinh Thánh, bài kinh này tóm gọn những lời chúa giảng trên núi của Chúa Giêsu. Phúc thay ai? Chính là những tấm lòng chân chất, những mầm mống đạo đức trong cuộc sống. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những phúc thay mà Chúa trao ban cho những người tận hưởng giá trị thật sự trong cuộc sống.

Phúc thứ nhất: Phúc thay ai có lòng khó khăn

Ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống của mình, người ấy là phúc thật. Chúa xem xét và thưởng phúc những ai có lòng tin tưởng và đặt Niềm Tin vào Chúa. Họ biết rằng mình không thể tự mưu cầu mọi thứ, mà tất cả đến từ Chúa. Họ trở thành công dân của Nước Trời, và cuộc sống của họ sẽ như niềm phúc tràn đầy.

Phúc thứ hai: Phúc thay ai hiền lành

Hạnh phúc thật sự không chỉ đến từ việc kiềm chế bản năng và khống chế những phản ứng xấu. Ai sống một cuộc đời hiền lành, để cho Chúa kiểm soát, sẽ thấy hạnh phúc trong tình yêu của Chúa. Họ sẽ được sở hữu Đất Hứa, và trở thành gia đình của Chúa.

Phúc thứ ba: Phúc thay ai khóc lóc

Ai biết chia sẻ những khó khăn và đau khổ của người khác, họ là phúc thật. Họ sẽ được sự ủi an và đền đáp từ Chúa. Họ nhận ra những lỗi lầm của mình và tìm cách sửa chữa cuộc sống. Đó là lúc Chúa ban cho họ niềm an vui và ân sủng.

Phúc thứ bốn: Phúc thay ai khao khát nhân đức trọn lành

Phúc thật sự đến với ai có lòng khao khát điều thiện hơn bất cứ điều gì trên thế gian. Ai sống một cuộc sống đầy công chính, họ sẽ thấy lòng mình thoả lòng. Chúa ban phần thưởng cho những người tận hưởng hòa bình và công chính.

Phúc thứ năm: Phúc thay ai thương xót người

Người đạt được phúc thật sự là người yêu thương những điều Chúa dạy, những điều thể hiện lòng xót thương của Chúa. Họ đặt mình vào vị trí của người khác, đau lòng vì đau khổ của nhân loại. Họ trở nên đồng cảm và hiểu biết, và họ được Chúa ban phúc tử đạo.

Phúc thứ sáu: Phúc thay ai giữ lòng trong sạch

Ai có lòng trung thành và yêu thương Chúa một cách tự do, họ là phúc thật. Họ sống một cuộc sống trong sáng và phản ánh ánh sáng của Chúa. Họ sẽ thấy vẻ đẹp và vinh quang của Thiên Chúa.

Phúc thứ bảy: Phúc thay ai làm cho người hòa thuận

Người biết xây dựng mối quan hệ đúng đắn giữa người với người, họ là phúc thật. Họ làm cho người khác cảm thấy yên bình và hòa thuận khi gặp gỡ. Đó là lúc họ trở thành con của Thiên Chúa.

Phúc thứ tám: Phúc thay ai chịu khốn khổ vì đạo Chúa

Những người bị bách hại, bị sỉ vả, bị vu khống vì đạo tin, họ cũng đạt được phúc thật. Dù trong thể xác hay tinh thần, họ sống trong niềm hy vọng và sự vui mừng vì phần thưởng trên trời.

Với những phúc thay này, Chúa đã trao bốn mươi. Chúng ta được mời gọi trở thành những người sống hạnh phúc, những người đem ánh sáng và tình yêu của Chúa đến với thế giới. Hãy sống cuộc sống trọn vẹn theo ý chỉ của Chúa và để những phúc thay triển khai trong cuộc sống chúng ta.

Kinh tám mối phúc thật Hình ảnh: Kinh tám mối phúc thật

Mong rằng chúng ta sẽ luôn đề cao lòng tin vào Chúa và sống theo những mối phúc này. Hãy xây dựng một cuộc sống hạnh phúc và đích thực bằng cách sống trọn vẹn những phúc thay mà Chúa đã ban cho chúng ta.

by Maria Thérèse MINH THÙY, dòng Ðaminh Rosa Lima - Tám mối phúc thật

1