Kính Lạy Đức Thế Tôn

Phap Ngo Thich
Kính lạy Đức Thế Tôn! Một ngày đẹp nhất trên trần gian đã đến, khi Thế Tôn đến thế gian này. Đó là ngày chúng ta được quỳ dưới chân Người và mãi mãi theo...

Kính lạy Đức Thế Tôn! Một ngày đẹp nhất trên trần gian đã đến, khi Thế Tôn đến thế gian này. Đó là ngày chúng ta được quỳ dưới chân Người và mãi mãi theo đuổi con đường Người. Trái tim từ bi của Người là tình thương cao cả nhất trong vũ trụ này, che chở chúng ta một cách bao la. Nếu được lựa chọn, chúng ta xin ước rằng mọi người sẽ sống với tình yêu nhau như lời dạy của Người.

Đôi khi, trái tim chúng ta cần thắp lên ngọn lửa giải thoát, để vượt lên những thứ tầm thường của cuộc sống. Chúng ta phải bước đi trên con đường bát chánh đạo, tránh xa những lối mòn sai lầm và tìm đường đến đức tin công bằng - luật nhân quả mà Người đã dạy chúng ta. Lý tưởng cao cả mà chúng ta phải hy sinh cả cuộc đời là lý tưởng Phật hóa toàn bộ thế giới này.

Ngôi chùa trên quê hương thân yêu chính là nơi mà chúng ta có thể tìm được sự an lành giữa những ngày nắng hè nóng bức. Kính lạy Đức Thế Tôn! Lưu đời này luân hồi nặng nề đau khổ. Nếu không có Thế Tôn xuất hiện, chúng ta là những kẻ ác độc và khốn cùng, sống trong sự tàn ác và không biết yêu thương lẫn nhau. Càng ngày chúng ta sống, càng chỉ là gieo thêm tội lỗi.

Nhưng một ngày, ở vườn Lâm Tỳ Ni, Thế Tôn đã xuất hiện và chiếu sáng khắp thế giới. Bằng ánh sáng mặt trời chân lý, sự chiếu soi đó chưa bao giờ tắt trong hàng ngàn năm và sẽ còn chiếu sáng mãi mãi. Dù có những kẻ ác muốn che trời, ánh sáng mặt trời vẫn tỏa sáng vĩnh viễn.

Hôm nay, chúng ta đứng giữa núi rừng thanh bình. Chúng ta hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn, để thắng bản thân mình. Chúng ta sẽ yêu quý mọi sinh linh và đem tin vui và đạo lý của Đức Thế Tôn đến mọi nơi. Chúng ta sẽ kiên cường đối mặt với những sự hiểu lầm và trước sự phản đối của những kẻ chưa hiểu biết. Chúng ta sẽ đoàn kết tất cả mọi người bằng Phật pháp, để một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ thoát khỏi sự phiền muộn của thế gian này bằng trái tim giải thoát bao la.

Kính lạy Đức Thế Tôn! Chúng con cầu nguyện để Thế Tôn gia hộ chúng con và tất cả chúng sinh tiến bước trên con đường Phật pháp. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ảnh minh họa:

Kính Lạy Đức Thế Tôn Hình ảnh minh họa: Kính Lạy Đức Thế Tôn

Sưu Tầm

1