Không khí đón mừng Phật đản ở TP.HCM

0
188

Không khí đón mừng Phật đản ở TP.HCM

  Chỉ khi nào ta thực sự hiểu rằng, hạnh phúc hay khổ đau đều do mình gieo tạo thì việc hướng Phật là hướng về con đường giác ngộ, giải thoát chứ không phải dựa dẫm, cầu xin ban bố phước lành, điều may mắn. Và khi đó, có nghĩa là ta để cho giáo pháp Đức Phật cắm rễ vào lòng mình, để giới luật thấm nhuần trong mỗi nếp nghĩ, lời nói, việc làm chứ không hề là gượng ép, cố gắng mệt nhọc. Khi đó, hạt giống Bồ-đề sẽ được nẩy mầm trong ta và “hỏa diệm hóa hồng liên”, lòng mình bình yên đến lạ, ngay cả khi mình trải qua rất nhiều chuyện kinh khủng theo cách ta từng nghĩ trước khi học Phật.

  Hân hoan đón mừng Đản sinh, ta làm nhiều việc để cúng dường Tam bảo theo tinh thần “phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”. Đức Phật dạy, Ngài ra đời vì lợi ích cho chư Thiên và loài người, ta học Phật, mừng Phật giáng sinh nơi cõi Ta-bà là học làm việc lợi ích như chính mục đích mà Ngài hạ sinh. Nghĩ vậy, ta sẽ hoan hỷ nghĩ điều thiện, nói điều hay và làm điều lành, để ai nghe tên ta hoặc thấy ta có mặt cũng bình an, cũng có thể phát tâm bước theo con đường mà ta đang bước, theo gót Như Lai… 
  Năm nay, không khí chuẩn bị đón mừng Đại lễ Phật đản đã rộ lên sớm hơn mọi năm. Một số chùa tại các quận trên địa bàn TP.HCM đã chuẩn bị cho Đại lễ này từ sớm, đến nay đã trang hoàng hoàn chỉnh. 

  Cờ Phật giáo và những hình ảnh về tôn tượng Đức Phật đản sinh đã được trang trí trước cổng và khuôn viên bên ngoài chùa.(nguồn từ. GNO)

Khong khi Phat dan (2).jpg

* Cờ Phât giáo được trang trí trên lan-can bờ kè và cầu sắt khu vực Q.1:

Khong khi Phat dan (3).jpg

Khong khi Phat dan (4).jpg

Khong khi Phat dan (6).jpg

Khong khi Phat dan (9).jpg

Khong khi Phat dan (11).jpg

* Bảy đóa sen và cờ trang trí  của Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận):

Khong khi Phat dan (7).jpg

Khong khi Phat dan (8).jpg

Khong khi Phat dan (10).jpg

* Một nhà Phật tử cũng cắm cờ Phật giáo trên lan can để đón mừng Phật đản:

Khong khi Phat dan (13).jpg

Khong khi Phat dan (15).jpg

Khong khi Phat dan (16).jpg

Khong khi Phat dan (17).jpg

Khong khi Phat dan (18).jpg

Khong khi Phat dan (19).jpg

Khong khi Phat dan (22).jpg

Khong khi Phat dan (21).jpg

Khong khi Phat dan (20).jpg