Không Khí Chuẩn Bị Đón Xuân Ât Mùi

0
119

Rộn rã không khí chuẩn bị đón xuân Ất Mùi tạichùa!

      Sau ngày 25 tháng Chạp, khi mà con nít đã được nghỉ học, Phật tử đã đượccho nghỉ làm việc để ăn Tết thì chùa bắt đầu đông hẳn.

     Hừngđông vừa ló dạng đã có bà con đến chùa quét bù hóng, cạo rong rêu đóng trênthành tường, quét dọn, lau chùi từ chánh điện cho đến nhà bếp. Các bạn sinhviên các trường đại học giúp làm các công việc quét dọn ngoài sân, khu nhàTăng, nhà khách, có bạn nhào vào bếp phụ các cô và sẵn sàng làm

     Tất cảcác món ăn đều làm rất bài bản. Thấy các cô nấu ăn, chuẩn bị nguyên vật liệu.Cácbạn sinh viên ngó theo để học cách nấu, học cách bày trí. Nhìn các cô gói bánh ,các bạn học thêm được cách gói bánh tét vì chả gói thành đòn cũng giống như đònbánh vậy.

     Các côPhật tử tâm sự: “Chỉ cần đến chùa thấybông hoa rực rỡ, bàn thờ Phật thiết trí đẹp đẽ là thấy vui, ấm lòng lắm. Máichùa che chở hồn dân tộc nên Tết về, bà con ai cũng đến chùa, nhất là ngày mùngMột. Trước là lễ Phật, sau là chúc Tết sư trụ trì, chúc Tết lẫn nhau, rồi cùngnhau dùng bữa cơm chay thanh tịnh đầu năm để gieo trồng phước đức; để không khímùa xuân thêm ấm cúng. Đến chùa vào ngày giáp Tết công quả  và ngày Tết đểlễ Phật, từ lâu đã trở thành nếp sống. Tết , già trẻ, lớn bé – ai cũng nôn naovề chùa sum vầy bên nhau”.

     Một chút công đức nhỏ với hyvọng mang lại cho mọi người tới chùa với không khí đón tết an lạc và hạnh phúc!

Sau đây là một số hình ảnh: