Khóa Tu Vu Lan – Tri Ân Đấng Sinh Thành Lần Thứ V

0
100

 “Mỗi đêmmỗi thắp đèn trời

Cầu cho cha mẹ sống đời với con

Còn cha còn mẹ thì hơn

Không cha không mẹ như đàn đứt dây”

    Lờithơ như vẫn còn văng vẳng đâu đây trong tâm trí  của hơn 150 bạn trongkhóa tu “Tri ân đấng sinh thành lần V” tại chùa Diệu Pháp diễn ra trong haingày 15, 16/8/2015.

Dưới sự chứng minh Đại Đức trụ trì Thích Nguyên Pháp, Đại Đức Thích Nhuận Quangchủ nhiệm khóa tu và Chư Tôn Đức bổn tự cùng quí Phật tử, các bạn sinh viên củagần 10 trường Đại Học tham gia khóa tu lần này.

    Trongsuốt những ngày tu vừa qua, các bạn khóa sinh đã được sống trong sự nhiệm màucủa Phật Pháp, được sống trong tình yêu thương của quý Thầy, của các cô bácPhật tử nơi đây. Qua các khóa lễ như tụng kinh, ngồi thiền, thiền trà, pháp đàm…một lần nữa, các bạn khóa sinh lại được trải nghiệm thêm những cung bậc cảm xúccủa sự biết ơn sâu sắc đối với hai đấng sinh thành.

    Trongdòng đời tấp nập, bộn bề đôi khi chúng ta quên đi sự hiện diện của hai đấngsinh thành, quên đi tình yêu thương mà cha mẹ dành cho ta. Để rồi đến một ngàynào đó chúng ta nhìn lại, chợt thấy mái tóc pha sương của cha, chợt thấy tấm lưngcòng của mẹ. Lúc đó, chúng ta mới cảm thấy có lỗi, cảm thấy thương cha mẹ thìcó quá muộn hay không? Thời gian trôi qua ai níu nổi, chúng ta ngày một lớn lêncòn cha mẹ thì ngày một già đi. Bởi thế, ngay từ giây phút này, chúng ta hãycùng thể hiện tấm lòng yêu thương, sự biết ơn với cha mẹ.

   Các bạn khóa sinh trongkhóa tu này cũng đã phần nào hiểu ra được những điều đó, những giọt nước mắtcủa sự hối lỗi, của sự biết ơn đã lăn dài trên má. Những lời phát nguyện, nhữnglời cầu nguyện dành cho cha mẹ được vang lên dưới sự chứng minh của Tam Bảo.Sau khóa tu này, chắc chắn rằng các bạn khóa sinh khi trở về với gia đình mìnhsẽ thấy yêu thương và biết ơn cha mẹ nhiều hơn,sẽ trưởng thành hơn, vững bướctrong cuộc đời phía trước.


Sau đây là một số hìnhảnh chúng tôi ghi lại được trong khóa tu thiêng liêng này:

Các bạn tu sinh tập hợp và nhận đồng phục
Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh cho lễ khai mạc
Đức trụ trì ban lời đạo từ
Cung thỉnh T.T Thích Nhật Từ  thuyết pháp cho khóa tu
Các bạn sinh viên chuẩn bị ẩm thực cho khóa tu
Các bạn tu sinh đang thực hiện nghi thức  ăn cơm chánh niệm
Khóa lễ tụng kinh vu lan
Khóa lễ tọa thiền nhất tâm
Cung thỉnh chư tôn chứng minh cho buổi lễ Pháp Đàm
Không khí trong buổi lễ đốt nến tri ân
Từng ngọn nến được thắm lên trên sông Sài Gòn