Khóa Tu Trái Tim Của Bụt” PL 2561 – DL 2017″

0
161

KHÓATU “ TRÁI TIM CỦA BỤT ”

Trong khoảnh khắc giao mùa giữaXuân và Hạ, nhân loại khắp năm châu nói chung và người con Phật nói riêng chuẩnbị đón mừng kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh hay còn gọi là Lễ Tam Hợp (Vesak) đólà Mừng ngày Phật đản sanh, Phật thành đạo và ngày Phật nhập Niết Bàn. Ngài thịhiện nơi cõi đời chỉ vì một đại sự nhân duyên: “Khai thị chúng sanh ngộ nhậpPhật tri kiến”, nghĩa là mở bày cho chúng sanh hiểu, để vào tri kiến Phật.

  Ngài đã mang đến cho muôn loài niềm vui lạc trú, với hạnhnguyện từ bi lợi tha, cùng với lòng nhẫn nhục ba la mật, ngài đã du hành khắpnơi để mở bày cửa pháp giải khổ đạt vui.

  Trước mùa đản sinh năm nay, 201 toàn thể Phật giáo đồ khắpnăm Châu chuẩn bị đón mừng ngày đức Phật đản sinh lần thứ 2641, bằng nhiều hìnhthức tri ân khác nhau dâng lên cúng dường ngày ba ngàn thế giới đều hân hoan.

  Hòa chung với niềm hỷ lạc của toàn nhân loại, tứ chúng ChùaDiệu Pháp được sự cho phép của thầy trú trì ĐĐ. Thích Nguyên Pháp, tất cả cùngnhau quy tụ về dưới mái chùa thân thương suốt thời gian hai ngày để trau dồithân, khẩu, ý qua những lời pháp âm vi diệu mà ngài đã để lại trong tam tạnggiáo điển, lấy đó làm chất liệu hiện pháp lạc trú nơi cõi đời đầy uế trược vàlàm hành trang trên lộ trình đi đến Phật quả (niết bàn).

  Khóa tu với chủ đề”Trái Tim Của Bụt”. Đã có khoảng hơn 120 tu sinh đăng kí khóa tu lầnnày. Chứng minh cho buổi lễ khai mạc có Đại đức Thích Nguyên Quang –  PhóTrụ trì chùa Diệu Pháp, Đại Đức Thích Nhuận Quang – Chủ nhiệm khóa tu cùng chưđại đức Tăng chùa Diệu Pháp. Thầy Nguyên Quang thay mặt cho Ban tổ chức đọc lờiphát biểu khai mạc khóa tu cùng những lời dặn dò cho tu sinh trong 2 ngày tutập tại chùa. Tiếp theo lời khai mạc của thầy Nguyên Quang, các tu sinh đãthành tâm phát nguyện sẽ nỗ lực tu tập tinh tấn trong khóa tu lần này mừng ngàyPhật đản sanh. Sau buổi lễ khai mạc, các tu sinh được quý thầy hướng dẫn chocách ăn chay chánh niệm và tham dự khá nhiều chương trình như tụng kinh, Phápđàm, sinh hoạt theo gia đình, Pháp thoại ” .

Dưới đây là một vài hình ảnhcủa buổi lễ:

 

Tu sinh vân tập tại chánh điện chùa để nghe hướng dẫn và nhận áo
ĐĐ. Thích An Đạt và ĐĐ. Thích Phương Thủy hướng dẫn tu sinh
Cung thỉnh chư Tôn quang lâm đạo tràng chứng minh
MC Thích An Đạt của buổi lễ
Hai bạn tu sinh đọc lời phát nguyện tại buổi lễ
ĐĐ. Thích Nguyên Quang tuyên bố lý do của buổi lễ và một số lời nhắc nhở đến tu sinh
Cung thỉnh TT. Thích Nhật Từ quang lâm đạo tràng cho buổi pháp thoại
MC Thích Huệ Phổ(phải) và TT. Thích Nhật Từ( trái)
Tu sinh chờ dùng bữa cơm chánh niệm
Qúy thầy quản nhiêm gia đình cùng tu sinh lấy cơm
Qúy thầy cùng tu sinh làm nghi lễ trước khi dùng cơm
Buổi lễ pháp đàm dưới sự chứng minh của chư Tôn Thiền đức Tăng
Cung thỉnh chư Tôn Thiền đức Tăng làm lễ cho buổi lễ Hoa đăng của khóa tu
Khóa thiền buông thư dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Nhuận Quang
Khóa lễ thiền trà
Màn giao lưu văn nghệ của ĐĐ. Thích Nhuận Quang với các tu sinh
Lễ bế mạc của khóa tu dưới sự chứng minh của chư Tôn Thiền đức Tăng
Lời cảm nghĩ của tu sinh qua khóa tu ” Trái tim của Bụt”
Thầy chủ nhiệm tặng quà và chụp hình lưu niệm cho các gia đình
Qúy thầy chụp hình lưu niệm cùng gia đình của mình