Khóa Tu Trái Tim Của Bụt

0
147

KHÓA TU “ TRÁI TIM CỦA BỤT ”

 

 Trong khoảnh khắc giao mùa giữa Xuân và Hạ,nhân loại khắp năm châu nói chung và người con Phật nói riêng chuẩn bị đón mừngkỷ niệm ngày đức Phật đản sinh. Ngài thị hiện nơi cõi đời chỉ vì một đại sựnhân duyên: “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”, nghĩa là mở bày chochúng sanh hiểu, để vào tri kiến Phật.

  Ngài đã mang đến cho muôn loài niềm vui lạctrú, với hạnh nguyện từ bi lợi tha, cùng với lòng nhẫn nhục ba la mật, ngài đãdu hành khắp nơi để mở bày cửa pháp giải khổ đạt vui.

  Trước mùa đản sinh năm nay 2015 toàn thể Phậtgiáo đồ khắp năm Châu chuẩn bị đón mừng ngày đức Phật đản sinh lần thứ 2639,bằng nhiều hình thức tri ân khác nhau dâng lên cúng dường ngày ba ngàn thế giớiđều hân hoan.

  Hòa chung với niềm hỷ lạc của nhân loại, tứchúng Chùa Diệu Pháp được sự cho phép của thầy trú trì Thích Nguyên Pháp, tấtcả cùng nhau quy tụ về dưới mái chùa thân thương suốt thời gian hai ngày đểtrau dồi thân, khẩu, ý qua những lời pháp âm vi diệu mà ngài đã để lại trongtam tạng giáo điển, lấy đó làm chất liệu hiện pháp lạc trú nơi cõi đời đầy uếtrược và làm hành trang trên lộ trình đi đến Phật quả (niết bàn).

  Khóa tu với chủ đề “Trái Tim CủaBụt”. Đã có khoảng hơn 100 tu sinh đăng kí khóa tu lần này. Chứng minh chobuổi lễ khai mạc có Đại đức Thích Nguyên Pháp – Trụ trì chùa Diệu Pháp, Đại ĐứcThích Nhuận Quang – Chủ nhiệm khóa tu cùng chư đại đức Tăng chùa Diệu Pháp. ThầyNhuận Quang thay mặt cho Ban tổ chức đọc lời phát biểu khai mạc khóa tu cùngnhững lời dặn dò cho tu sinh trong 2 ngày tu tập tại chùa. Tiếp theo lời khaimạc của thầy Nhuận Quang, các tu sinh đã thành tâm phát nguyện sẽ nỗ lực tu tậptinh tấn trong khóa tu lần này mừng ngày Phật đản sanh. Sau buổi lễ khai mạc,các tu sinh được quý thầy hướng dẫn cho cách ăn chay chánh niệm và tham dự khánhiều chương trình như tụng kinh, Pháp đàm, sinh hoạt theo gia đình, Pháp thoại” .


Sau đây là một số hình ảnh:


Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh cho buổi lễ khai mạc.
Thầy trụ trì ban lời đạo từ đến các tu sinh trong khóa tu.
T.T. Thích Nhật Từ tại buổi thuyết pháp.
Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh cho buổi lễ pháp đàm.
Các tu sinh thực tập thiền hành.
Lễ bế mạc khóa tu.
Các tu sinh được trao tặng các phần quà lưu niệm.

  Chúng con nguyện đem tất cả công đức tu tậptrong suốt khóa tu kính dâng lên cúng dường ngày đản sinh của đấng Từ Phụ, hồihướng đến thân bằng quyến thuộc được cát bảo bình an, vui trong ánh từ bi củađức Phật và thế giới hòa bình, mưa thuận gió hòa chúng sanh an cư lạc nghiệp.