Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 10 tại chùa Diệu Pháp

0
5

Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 10 được tổ chức tại chùa Diệu Pháp vào ngày 22/11/2020 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tích cực đối với các tu sinh tham dự. Khóa tu được tổ chức mỗi nửa tháng một lần tại chùa nhằm giúp mọi người có một môi trường tu học trang nghiêm, bổ ích, lợi lạc cho thân tâm.

Ngoài ra, mong muốn giúp tu sinh nhận diện và chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực, những nỗi khổ niềm đau thành những năng lượng tích cực, tươi mới cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của khóa tu này.

Từ sáng sớm, đã có hơn 600 Phật tử đồng vân tập về văn phòng Đạo tràng làm thủ tục điểm danh. Sau đó toàn thể chư tăng và tu sinh đã cùng dùng dùng điểm tâm trước khi bắt đầu khóa tu. Sau thời khóa sinh hoạt ngắn phổ biến các nội quy và thông báo, đại chúng đã nhiếp tâm phát nguyện tu trọn vẹn một ngày và trì tụng chú Đại Bi.

Cũng trong khóa tu này, chương trình Thiền trà buổi sáng (lần 3) được sự tham dự của hơn 350 Tu sinh mới. Chương trình giúp những người tham gia được giải đáp những thắc mắc liên quan đến giáo lý nhà Phật cũng như các những vướng mắc thường xảy ra trong cuộc sống.

Buổi trưa, mọi người sẽ cùng dùng cơm chay trong chánh niệm và được học thêm bài học quý giá về bữa ăn mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Trụ trì.

Buổi chiều, toàn thể đại chúng cùng được lắng nghe buổi pháp thoại do Đại Đức Giảng Sư Thích Trí Minh với chủ đề Lịch sử Phật giáo Ấn Độ.

Tiếp theo là thời khóa Trì tụng 5 giới tại gia và phát lồ sám hối. Được biết, trong khóa tu lần này, đại chúng cùng được giảng dạy về Thiền định Ly Tham và thực hành thiền hành vòng quanh sân chùa dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Thích Nguyên Pháp.

Qua khóa tu một ngày An Lạc này, các Phật tử sẽ cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm và an yên hơn. Đặc biệt, những lời kinh phật thấm nhuần, phần nào đó giúp con người chúng ta chuyển biến đáng kể cả về mặt suy nghĩ và nhận thức, có ứng xử và hành động tốt đẹp, có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh trong khóa tu:

Tổ Truyền Thông – Chùa Diệu Pháp Thực Hiện