KHÓA TU “MỘT NGÀY AN LẠC” ĐỊNH KỲ LẦN THỨ 09

0
66

KHÓA TU ĐỊNH KỲ VÀ NHỮNG THỜI KHÓA LẮNG ĐỌNG”

   Ngày 9 tháng 9 năm Canh Tý (nhằm ngày 25/10/2020) chùa Diệu Pháp, phường 13, quận Bình Thạnh tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 09 theo định kỳ mỗi nửa tháng với sự tham gia của hơn 300 tu sinh đồng về tham dự.

Tu Sinh trở về nhập khóa

  Mở đầu cho khóa tu lần 09, đại chúng đã cùng dùng điểm tâm tại Trai đường và lắng nghe những lời sách tấn đầu khóa tu của Thượng tọa Trụ trì.
Tiếp đó là các buổi sinh hoạt Đạo tràng, Trì chú Đại Bi – Phát nguyện tu trọn vẹn một ngày, nghi thức phóng sanh và tụng năm giới tại gia, Phát lồ sám hối, nghi thức Quá đường do chư Tăng bổn tự trực tiếp hướng dẫn.

Đại chúng ngồi tính tâm tu tập

  Cũng trong buổi sáng, Quý Thầy đã tổ chức “Thiền trà buổi sáng” lần 02 cho các bạn tu sinh mới về tu tập. Thời khóa thiền trà nhằm khiến cho tu sinh dễ tiếp cận hơn với những bài học giáo lý cơ bản một cách nhẹ nhàng, thiền vị. Bên cạnh đó, lần này, quý Phật tử còn được đón chào và lắng tâm nghe những chia sẻ đầy an vui của ĐĐ. Thích Giới Mãn.

ĐĐ. Thích Nguyên Bình                                                                           ĐĐ. Thích Giới Mãn

 

  Buổi chiều, tu sinh đã có duyên lành để cung đón Đại đức Giảng Sư Thích Trí Minh quang lâm pháp tòa chia sẻ Phật pháp với chủ đề “Lịch Sử Phật Giáo Ấn Độ”.

ĐĐ. Giảng Sư Thích Trí Minh

  Sau buổi pháp thoại, đại chúng được thực tập những bước chân thiền hành thảnh thơi an lạc quanh khuôn viên chùa, đưa tâm mình trở về hiện tại, an trú trong từng bước chân chánh niệm để thấy mình thật hạnh phúc khi còn được bước đi những bước chân vững chải dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Trụ trì Thích Nguyên Pháp. Nhân dịp này, Ban liên lạc cũng đã gửi những phần quà sinh nhật cho các tu sinh có ngày sinh trong tháng 10. Các phần quà được thầy Trụ trì trao tặng tu sinh thay cho lời chúc mừng chung của đại chúng.

TT. Thích Nguyên Pháp hướng dẫn Thiền hành
Thầy tặng quà cho tu sinh có sinh nhật vào tháng 10

  Kết thúc buổi khóa tu tràn đầy sự hỷ lạc, quý Phật tử được lắng đọng tâm tư dưới buổi lễ “Thắp nến cầu nguyện và vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ”. Với hi vọng rằng, bằng năng lực cầu nguyện của đại chúng, khiến cho mưa thuận gió hòa, tai qua nạn khỏi, lại có thể lan tỏa được năng lượng bình an, tinh thần tích cực đến với người dân miền Trung.

Đại chúng tham dự lễ “Thắp Nến Cầu Nguyện”

  Được biết thêm,  tổng số tiền chư Tăng và Phật tử đã đóng góp trong buổi lễ là 59.942.000VND +150 usd. Sau khi tổng hợp các sự đóng góp qua chuyển khoản, bổn tự sẽ thông tin tổng số tiền quý Phật tử đã đóng góp từ khi phát động đến khi kết thúc trong các thông báo sau.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong khóa tu: