Khoa học và tâm linh: Lý giải từ khả năng động vật

0
109
Bộ  gen con chuột và con người chỉ khác nhau trên một trăm gen.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu đời sống hoang dã như loài vật của người điên, hiện tượngtẩu hỏa nhập ma của một số người đặc biệt sau khi tập khí công dưỡngsinh chữa bệnh, ta có thể thấy ở những con người đó có nhiều hành vi,tập tính của các loài vật.

Như vậy trong trạng thái trở về với vô thức, trong cơ thể họ đã triệttiêu phần người để mở ra phần con nguyên thủy vốn tiềm ẩn theo đúngnghĩa đen của từ con và người.

Sẽ lý giải được phần nào điều này nếu ta xem xết các kết quả nghiên cứucủa ngành phôi học (Embryology). Bào thai con người phát sinh và pháttriển trải qua các gia đoạn của loài cá, loài lưỡng cư, loài bò sát,loài chim và loài có vú.

Như vậy, bào thai con người nhắc lại quá trình tiến hóa của mình và vềnguyên tắc nó vẫn còn chứa đựng các thông tin di truyền cơ bản của cácloài vật. Di truyền học chỉ ra rằng, bộ gen con chuột và con người chỉkhác nhau trên một trăm gen. Nói cách khác, phần lớn những thông tin ditruyền cơ bản của sự sống là giống nhau giữa các loài.

Cũng cần nói thêm là mật mã di tuyền của sự sống không chỉ chứa đựngthông tin phần cứng của  cơ thể, nó còn truyền lại các thông tin phầnmềm về hành vi, ngôn ngữ của các loài đó cho đời sau. Nhờ vậy mà đờinày qua đời khác con chim  biết hót hay, con mèo biết leo trèo bắtchuột giỏi…

Khi con người vẫn còn các thông tin di truyền cơ bản của các loài vậtvà sau khi bị điên hay tàu hỏa nhập ma, phần người biến mất tạo điềukiện giải phóng cho phần con khác nhau  xuất hiện qua hành vi sống củanhũng con người đó. Đến đây  ta có thể hiểu vì sao người điên có thể ănbẩn và ngủ ngoài trời như các loài vật. Trong cơ thể của  người điêncác thông tin di truyền về phương thức sống  của loài vật nào đó đãđược khai mở. Nói cách khác tất cả những hiện tượng tâm linh, năng lựcsống và hành vi sống  kỳ lạ ấy  thực vẫn luôn tiêm ẩn, luôn tồn tạitrong chính mỗi người chúng ta.

Cũng xin nêu tiếp một thành tựu kỳ diệu khác của bà mẹ thiên nhiên để góp phần củng cố cho luận đề trên.

Từ bộ gen của một loài, bà mẹ thiên nhiên có thể tạo ra hàng triệu cácthể khác nhau của loài đó. Về hình dạng, không cá thể nào giống cá thểnào mà ta thường gọi nó là sự đa dạng của thiên nhiên.

Trong ngần ấy triệu người Kinh ở Việt nam mà bà mẹ thiên nhiên tạo ra không có ai giống ai (lại xin trừ anh chị em sinh đôi cùng trứng). Nhưvậy mỗi chúng ta đều mang thông tin di truyền về thực thể và tâm thểcủa các đồng loại và ngược lại.

Có thể kết luận rằng mỗi cá thể một loài mang trong mình thông tin ditruyền của tất cả các cá thể khác (đã, đang và sẽ tồn tại) của loài đó.Điều này khá gần gũi với thuyết toàn đồ của vật lý hiện đại, cũng rấtgần gũi với triết giáo của phật học.

Hiểu được điều này, chúng  ta mới có thể từng bước lý giải được nhữnghiện tượng tâm linh như áp vong gọi hồn, hiện tượng đầu thai, số phận,nghiệp chướng và một số hiện tượng tâm linh khác liên quan đến conngười.

Xin tạm phân tích một chút về hiện tượng gọi hồn. Hiện tượng gọi hồn cóthể được thực hiện khi một cơ thể trở về với vô thức, xóa bỏ cái tôivốn đang tồn tại một cách chính danh và mở ra thông tin về một conngười  nào khác vốn tiềm ẩn  trong cơ thể đó. Sự xuất hiện thông tin vềngười đã mất chắc phụ thuộc rất nhiều vào cô đồng hay người được ápvong  và vào sự hiện diện của một số người thân tương thích của ngườiđược gọi hồn .

Tuy nhiên điều kiện cần và đủ, cơ chế của quá trình khai mở các thôngtin này  là một điều chưa được nghiên cứu. Chúng ta sẽ  sẽ không tìmđược lời giải cho hiện tượng này nếu  tiếp tục đi tìm kiếm ở bên ngoàicon người, ở thế giới người âm vốn  chưa được chứng minh  rõ ràng về sựtồn tại của nó.

Tâm linh hay khoa học? Câu hỏi này thực thú vị và luôn là gợi mở chochúng ta tiếp tục suy nghĩ và tìm tòi. Tổng thể các góc nhìn về tâmlinh và tiềm năng con người sẽ góp phần tạo ra phương pháp tiếp cận hợplý nhằm có được một bức tranh toàn cảnh, dễ hiểu về tâm linh.

Khi đó ta sẽ có được một lĩnh vực khoa học phục vụ con người đầy hứa hẹn của thế kỷ 21: KHOA HỌC TÂM LINH.

TS. Quách Nghiêm (bee)