HT Thích Thiện Nhơn nhận bằng tiến sĩ danh dự

0
109

Vàongày 17-05-2009, tại hội trường Phutthamonthon, Thái Lan,Trường Đại họcMahachulalongkornrajavidyalaya đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp vàphát bằng cho sinh viên các khóa cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Buổilễ được vinh dự cung đón đức Tăng thống Somdet Phra Buddhacarya đạidiện cho Hội đồng Tăng thống Thái Lan đến chứng minh và phát bằng chotất cả các sinh viên tốt nghiệp.

Theo báo cáo của trường, năm nay có tổng số 1837 sinh viên tốtnghiệp trong đó tiến sĩ 12 vị, thạc sĩ 164 vị, cử nhân 1661 vị. Đặcbiệt năm nay có 4 vị Tăng  Việt nam tốt nghiệp thạc sĩ Phật học chươngtrình cao học quốc tế gồm có : ĐĐ Thích Nguyên Thành, Thích Nhuận Ân,Thích Nguyên Đăng, Thích Nguyên Chơn và 2 vị  tốt nghiệp cử nhân chươngtrình tiếng Thái là Thích Chí Thiền Và Thích Minh Kiến.

tsthiennhan_1.JPG

Đến nhận bằng năm nay cũng có các sinh viên từ các nước Đài Loan,Hàn Quốc, Trung Quốc thuộc các chi nhánh của TrườngMahachulalongkornrajavidyalaya. Trong đoàn sinh viên Đài Loan, có 4sinh viên Việt nam tốt nghiệp cử nhân là ĐĐ Thích Nhật Tín và quý Sư côThích Nhuận Hồng, Huỳnh Lệ Thu, Bùi Thị Thanh Thúy.

tsthiennhan_2.JPG

tsthiennhan_3.JPG

tsthiennhan_4.JPG

Nhân dịp này, trường thỉnh mời chư tôn đức và các học giả từ cácnước cũng như tại Thái Lan có đóng góp cho Phật giáo và xã hội để traobằng tiến sĩ danh dự. HT Thích Thiện Nhơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thưký HĐTS GHPGVN được vinh dự đón nhận bằng tiến sĩ danh dự năm nay donhững đóng góp của Hòa thượng về hành chánh cho Phật giáo Việt Nam suốt30 năm qua. Được biết Hòa thượng là người thứ 3 được nhận bằng tiến sĩdanh dự của trường sau Hòa thượng Thích Minh Châu (1997) và Hòa thượngThích Trí Quảng (2008).

Đây là một tin vui và niềm tự hào của Phật giáo Việt Nam bởi vì đây là những vị theo truyền thống Phật giáo bắc truyền tốt nghiệp thạc sĩ Phật học đầu tiên ở nước Thái Lan.

Nguồn:giacngo.vn