Hơn 1.000 người dự tiệc buffet chay miễn phí kính mừng Phật đản tại chùa Diệu Pháp

0
121

ĐĐ.Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết: “Để khuyếnkhích Phật tử ăn chay để tránh sát sanh, trưởng dưỡng lòng từ bi, trongdịp đại lễ Phật đản hàng năm chùa đều tổ chức tiệc chay miễn phí để mọingười đều có cơ hội ăn chay. Đặc biệt là tạo điều kiện cho các bạn trẻtiếp xúc và làm quen với không gian chùa chiền trong những dịp đại lễPhật giáo”.

 

tiecchay-1.gif

tiecchay-2.gif

tiecchay-3.gif

tiecchay-7.gif

Quang cảnh tiệc buffet chay

tiechay-9.gif

tiechay-11.gif

Tuy ngồi ăn “bụi” nhưng các bạn trẻ điều vui tươi

tiecchay-10.gif

tiecchay-8.gif

 

Để tổ chức tiệc buffet chay cho hơn 1.000 người thamdự, chùa đã nhờ đến 200 bạn sinh viên tình nguyện từ trường Đại họcBách khoa và đại học Luật TP đến giúp đỡ dọn dẹp, bày biện bàn ghế vàbố trí không gian ẩm thực dành riêng cho người lớn và người trẻ. Tiệcbuffet chay gồm 10 món tại chùa Diệu Pháp được Phật tử chùa thực hiệnbằng các nguyên liệu có nguồn gốc từ rau củ quả xanh, không sử dụngthực phẩm công nghiệp.

Không gian ẩm thực chay chùa Diệu Pháp gần gũi với thiên nhiên gồmcác ghế ngồi dành cho Phật tử lớn tuổi, các bạn trẻ vừa thưởng thức cácmón chay trên cỏ xanh, quanh các khóm tre trúc vừa cảm nhận không khítrong lành từ dòng sông bên cạnh chùa.

Được biết, tiệc buffet chay chùa Diệu Pháp diễn ra vào 16 giờ cácngày 12, 13, 14-4 Âl. 19giờ 15-4 Âl, tại chùa sẽ diễn ra lễ hoa đăngcúng dường Phật đản.

Tin, ảnh H.Diệu