Hội thi giáo lý cư sĩ phật tử Thủ đô PL 2553-DL 2009

0
148

Ngày6-5-2009, tại Trụ sở Hội Phật giáo thành phố Hà Nội đã có gần 400 cư sĩ(người tại gia mộ đạo Phật), phật tử từ 29 quận, huyện đến tham gia hộithi giáo lý đạo Phật. Trên địa bàn thủ đô hiện có khoảng 30 giảng đườngdạy phật pháp cho người dân mọi đạo đến học tập tự nguyện và tham giathi lấy điểm để tự đánh giá sự hiểu biết của mình.

Đâylà một trong những hoạt động thường kỳ của Hội Phật giáo thành phố đượcđông đảo bà con phật tử cư sĩ nhiệt tình hưởng ứng, các cấp chínhquyền, MTTQ ủng hộ.

Đến dự hội thi năm nay, số cư sĩ phậttử trẻ tuổi chiếm gần một nửa số thí sinh, họ là hội viên của các câulạc bộ thanh niên phật tử trên địa bàn Hà Nội. Nhiều thí sinh là cán bộcông nhân viên chức, doanh nhân, trí thức và những người hoạt động xãhội.

Đại đức Thích Chiếu Tuệ, trưởng bantổ chức hội thi cho biết, hầu hết những cư sĩ phật tử sau khi học xonglớp giáo lý đạo Phật trở về địa phương đều sống tốt hơn, hiền thiệnhơn, không tham dục, sân hận, si mê, hướng tâm can mình tới điều lànhđiều thiện. Hội thi giáo lý năm nay được tổ chức vào dịp Đại lễ PhậtĐản Phật Lịch 2553- DL 2009 nhằm kính dâng lên Đức Thế Tôn những đóa hoa tâm trong sáng trong mỗi tâm hồn hướng đạo của phật tử Thủ đô.

Nguồn:baodaidoanket.com.vn