Hồ Quỳnh Hương và Thiền

0
100

Hương từngthú nhận: “Tôi giật mình nhận ra tôi không mạnh mẽ như mình nghĩ. Sự tựtin lúc đó là vì mình được yêu, còn khi người yêu bỏ mình ra đi, hoá ratôi thật bé nhỏ và đầy thất vọng, đầy tự ti…”. Đây là cảm giác quenthuộc của Hương sau mỗi lần đổ vỡ hay chỉ là một cảm giác duy nhất?


– Đã là cảm xúc thì sao gọi là cảm giác quen thuộc được? Cảm xúc củatôi là rất thật, khi sống tôi sống hết mình, khi yêu tôi cũng trọn vẹnvới tình yêu. Bởi vậy, khi đổ vỡ tôi thấy mình nhỏ bé và thất vọng. Cólẽ thời gian trôi qua, tôi sẽ nguôi dần tự ti và hy vọng công việc, sựnghiệp sẽ là động lực thúc đẩy tôi mạnh mẽ hơn lên.

Thôngtin Hồ Quỳnh Hương sắp lên xe hoa đang “nóng” thì lại thấy chị nói gặpđổ vỡ trong tình cảm. Dường như chị không phải là người may mắn trongtình yêu?

– Nếu có sắp lên xe hoa tôi vẫn muốn công việc tốt đẹp bên cạnh một gia đình ấm áp, hạnh phúc. Tôi chỉ tiếc là một nửa của mình hiện vẫn đang mờ ảo ở một nơi nào đó xa xôi lắm.

Ngườita bảo, khi con người tìm về với Thiền nghĩa là người ta muốn tìm sựtĩnh tại trong tâm hồn. Hồ Quỳnh Hương tìm đến Thiền để làm gì khi thóiquen ôm đồm không thể bỏ?

– Thiền giúp tôi bình tâm lại trong công việc, xử lý mọi việc nhẹ nhàngvà đằm hơn. Thiền giúp tôi có suy nghĩ thoáng hơn nhưng không có nghĩalà an phận. Tôi thừa nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng cũngbiết nhìn nhận khả năng của mình. Có lẽ vì thế mà ngoài ca hát tôi cònlàm cả kinh doanh và vẫn tìm được những thú vui riêng từ những côngviệc đó. Có thiền niềm vui ấy như nhân đôi lên trong tôi.

Thiềnlà tĩnh. Nhạc là động. Hồ Quỳnh Hương cũng động. Bạn không sợ thiền làmbớt chất lửa trong con người mình và do đó âm nhạc của mình bớt lửa?

– Trong cái tĩnh tôi nhận ra rằng mình cần cống hiến hơn cho cái động.Sự tĩnh tại giúp con người cảm thấy không còn bon chen như thời mớichớm nghề mà giúp tôi nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn, hoài bão hơn vàchín chắn hơn. Nó như ngọn lửa âm ỉ vậy, chỉ chờ cơn gió qua là chựctrào lên để thoả lòng đam mê.

Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng?
 
Ngoài âm nhạc, Hương thấy mình như thế nào trong phim ảnh?

– Tôi cũng chưa tham gia lĩnh vực phim ảnh nhiều nên không biết sứcmình đến đâu vì đó không phải là sở trường. Trước đây, tôi có nhận mộtvai diễn của Hàn Quốc nhưng không như dự định nên mọi việc được khéplại. Hiện nay tôi vẫn chỉ đầu tư cho âm nhạc của mình, chưa có nhu cầulấn sân điện ảnh.

Vậymà Hồ Quỳnh Hương lại từng chia sẻ với báo chí rằng vai diễn đầu tiêntrong bộ phim Hàn Quốc như khiến Hương bị dội một “gáo nước lạnh”. Bạnkhông nghĩ sự khác biệt quá lớn trong cách trả lời sẽ làm ảnh hưởng đếntên tuổi của một Hồ Quỳnh Hương?

– Khi tham gia vai diễn viên tôi cũng rất mong muốn được chia sẻ cảmxúc riêng với độc giả. Nhưng thông tin trên một số bài báo trước đây đãcó sự hiểu lầm vì đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhận một vai diễn chobất kì bộ phim nào.

Xin cảm ơn chị!

(Trích lược từ Gia đình xã hội)