Hình ảnh về Ngày Trái đất” “

0
195

Thứ Tư, ngày 22/04/2015 – Chư tôn đức Tăng già của tất cả các giáo phái Phật giáo trên khắp mọi miền đất nước Thái Lan, đại diện các tổ chức Phật giáo đến từ 12 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Sri Lanka, Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Hull đã tham dự, hàng trăm nghìn người vân tập về tu viện viện Wat Phra Dhammakaya, Bangkok, để tham dự sự kiện Ngày Trái đất.

Hơn 30 nghìn ngôi tự viện trong cả nước đều khởi nhập từ bi quán tụng kinh, thiền định để cùng hướng về Ngày Trái đất góp phần cầu nguyện hòa bình, thế giới bình an thịnh vượng.

Ngày Trái đất là ngày để nhân loại nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên của trái đất. Và bảo vệ môi trường toàn cầu, giải thoát khỏi tất cả các thiên tai và thảm họa. 

Ngày Trái đất được tài trợ bởi ông Gaylord Nelson (1916-2005), Chính trị gia, Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ đã kêu gọi tổ chức một cuộc hội thảo về môi trường, hay Ngày Trái đất vào ngày 22/4/1970. Trên 20 triệu người đã tham gia năm đó và Ngày Trái đất hiện nay được thấy vào ngày 22 tháng 4 hàng năm với trên 500 triệu người và một số chính phủ ở 175 quốc gia.

Ngày Trái đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (International Mother Earth Day).

Bắt đầu từ đỉnh cao của thế giới, Hoa Kỳ là một quốc gia công nghệ cao, được xem tất cả mọi thứ đang dẫn đầu nền kinh tế thế giới. Khi công nghệ phát triển, việc khai thác tài nguyên càng thêm nhiều hơn. Rừng đã bị phá hủy, khí độc hại, nước thải gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Đã bắt đầu một chiến dịch phát động để làm cho mọi người nhận thức tầm quan trọng của môi trường. Tất cả chúng ta cần phải  giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta cùng chung sống với nhau trên trái đất, cùng chăm sóc để bảo vệ thế giới chúng ta đang sinh sống.