Thịt heo quay kho tàu không phải là món ăn mới nhưng không phải ai cũng biết làm đâu nha!
Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Quay Kho Tàu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc làm món thịt heo quay kho tàu gồm:
- 500g thịt heo quay
- 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
- 1 trái dừa tươi
- Nước mắm ngon
- Đường, muối, hạt tiêu
- Hành củ
Thịt heo quay cần cắt thành từng miếng nhỏ cỡ bao diêm trước khi kho
Đối với thịt heo quay, hãy cắt thành miếng cỡ bao diêm, không nên cắt nhỏ quá. Sau đó, ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ với nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thấm đều gia vị.
Tiếp theo, hãy đun nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều; khi thịt thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt.
Sau đó, vặn lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián, đồng thời bắt đầu sánh lại. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu và đợi màu của món ăn thật ưng ý.
Trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) sẽ được luộc chín, bóc vỏ và cho vào kho chung. Trứng tuyệt đối không nên bỏ vào sớm, nếu không sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu và không ngon.
Khi nước thịt đã sánh lại và có màu đẹp, tiến hành nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Thường nước thịt đã có vị ngọt rất thanh của nước dừa, nên chỉ cần thêm một ít nước mắm là nồi thịt đã đậm đà, mùi thơm sực nức, đã muốn ăn rồi.
Cuối cùng, cho món ăn ra tô và trang trí thêm chút rau thơm, vài quả ớt tươi tỉa hoa thật khéo để thật bắt mắt. Vừa ngon vừa đẹp là tiêu chí chúng ta luôn hướng đến khi nấu ăn.
Cách Thưởng Thức Món Ăn
Thịt heo quay kho tàu có thể được ăn với nhiều món như cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá, nhưng phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Chính vì vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt heo quay kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.
Heo quay kho tàu ăn với cơm trắng rất hợp vị
Muốn món thịt heo quay kho tàu đạt yêu cầu, hãy lưu ý những điều sau: Nên chọn thịt heo quay có cả nạc lẫn mỡ và da thì giòn tan, trông đẹp mắt hơn, tốt nhất là tỉ lệ mỡ và thịt bằng nhau. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng khi kho để dành ăn lâu, đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này, mùi vị của nó sẽ thay đổi và không ngon.
Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp và ngọt quá ăn sẽ ngấy. Khi thịt hơi mềm, cho trứng lột vỏ vào và không nên bỏ vào sớm.
Để món thịt heo quay kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn giữ ngon như mới, các bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra đem hâm nóng, như vậy thịt và trứng không bị cứng và chai do kho đi kho lại nhiều lần.
Thịt heo quay kho tàu sẽ là một món ăn đặc biệt dành cho những ngày se lạnh cuối đông quây quần bên mâm cơm cùng gia đình. Nhớ nấu nhiều cơm và chuẩn bị một đĩa dưa chua hoặc kim chi to nhé, chắc chắn với sự kết hợp trên, mọi người trong nhà sẽ bị say mê từ những hương vị đầu tiên.
Nên Thưởng Thức Thịt Heo Quay Kho Tàu Ở Đâu?
Có rất nhiều địa điểm từ chợ, vỉa hè đến các quán ăn, nhà hàng phục vụ món heo quay kho tàu, nhưng có lẽ ngon nhất là ở Heo Quay Hog Roast, một địa điểm tuyệt vời mà những người sành ăn thường ghé thăm.
Thịt heo quay của Hog Roast luôn là nguyên liệu tốt nhất để làm món heo quay kho tàu
Món ăn ở Heo Quay Hog Roast vô cùng phong phú, hương vị đặc trưng và rất riêng biệt không giống bất kì đâu. Bạn có thể đến đây cùng gia đình, bạn bè để thưởng thức hàng chục món ngon, được chính những đầu bếp chuyên nghiệp ở đây thể hiện. Giá cả ở Hog Roast cũng rất phải chăng, phục vụ chu đáo và nhiệt tình. Nguyên liệu là heo sạch được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi chế biến. Đây thực sự là một nơi lý tưởng mà bạn nên ghé thăm.
Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng!