HCM – FPoly HCM thả hoa đăng cầu siêu cho 36 nạn nhân xe khách

0
243

Tối  ngày 30/05/2012, CLB Thiện Tâm của FPT Polytechnic HCM đã phối hợp với Chùa Diệu Pháp TP. HCM tổ chức lễ cầu siêu và thả hoa đăng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc xảy ra tại Đăk Lăk ngày 17/05 vừa qua. Đây là hoạt động đầu tiên của CLB Thiện Tâm sau gần 2 tháng chính thức thành lập (từ 06/04/2012).  

Với sự trụ trì của các sư thầy trong chùa Diệu Pháp (đường Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh), đông đảo người dân cùng các bạn trẻ ,đặc biệt là các bạn sinh viên FPoly HCM đã cùng tham gia vào buổi lễ nhiều ý nghĩa này. Đơn giản nhưng trang trọng, mọi người đã cùng cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số và mong linh hồn họ được siêu thoát. Sau buổi cầu siêu là nghi thức thả hoa đăng với gần 100 chiếc lồng đèn được thả xuống dòng sông Sài Gòn.

Rất đông các bạn sinh viên FPoly HCM tham gia buổi lễ cầu siêu này

Bạn Bùi Thị Huyền – sinh viên FPoly HCM – Trưởng CLB Thiện Tâm đồng thời là Trưởng ban diễn đàn hoạt động từ thiện phía Nam chia sẻ: “Qua chương trình này, mình mong muốn mọi người cùng đồng cảm với nỗi đau của gia đình các nạn nhân xấu số…” Bạn cũng muốn gửi đến một thông điệp rằng :“Mong mọi người sẽ sống có trách nhiệm với bản thân mình hơn, không lãng phí thời gian để rồi phải hối tiếc khi không còn cơ hội để thực hiện những điều tốt đẹp trong cuộc sống nữa. Cuộc sống dù có khó khăn thế nào thì chúng ta cũng thật may mắn vì còn được sống, được thực hiện những hoài bão, ước mơ của bản thân mình, được mang yêu thương gieo cho cuộc đời, vì vậy hãy SỐNG chứ đừng tồn tại”…

Như  các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, khoảng 22h15′ ngày 17/05/2012, tại cầu Sêrêpôk, quốc lộ 14, xe khách BKS 47V – 2371 của HTX vận tải Quyết Thắng (huyện Krông Pắk, Đăklăk) khi đang lưu thông từ TP. Buôn Ma Thuột về TP. HCM bất ngờ mất lái tông vào lan can cầu rồi rơi xuống sông Sêrêpôk khiến 36 người chết và hàng chục người bị thương. 

Để buổi lễ diễn ra thành công, trước đó các bạn sinh viên FPoly HCM trong CLB Thiện Tâm đã cùng nhau lên kế hoạch cụ thể. Các bạn đã đi xin tài trợ từ các nhà hảo tâm, cùng nhau làm lồng đèn rồi liên hệ với các sư thầy ở chùa Diệu Pháp để tổ chức chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa này.

Trước ngày diễn ra buổi lễ, các bạn sinh viên FPoly HCM trong CLB Thiện Tâm đã tự tay chuẩn bị những chiếc hoa đăng

Với sự có mặt của đông đảo các giảng viên, cán bộ và sinh viên của FPoly HCM nói riêng cùng các thành viên của diễn đàn hoạt động từ thiện và người dân, buổi lễ đã thật sự thành công, để lại dấu ấn khó quên trong lòng những người tham dự.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi lễ ý nghĩa của CLB Thiện Tâm – FPoly HCM.

Buổi lễ cầu siêu thu hút rất đông những tấm lòng thiện nguyện hướng về các nạn nhân xấu số
Những chiếc hoa đăng được các thầy gửi gắm thiện tâm
Những khoảnh khắc lặng yên đáng nhớ, mọi tấm lòng đều muốn gửi lên thiên đường

Mỗi chiếc hoa đăng mang theo nhiều tâm tư và lời nguyện cầu ý nghĩa

Thả hoa đăng và nguyện cầu sự an nghỉ bình yên

Những chiếc hoa đăng sáng rực trên dòng sông Sài Gòn về đêm.

Thời gian tới, CLB Thiện Tâm sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa

                                                                                                                                     ( Theo poly.edu.vn )

XEM THÊM:

-Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Đắc-lắc

-Cầu siêu cho 34 nạn nhân thiệt mạng trên dòng Sêrêpốk