Hãy thưởng thức âm nhạc Phật giáo Tây Tạng: “Hạnh phúc là …”

0
220

CôYungchen Lhamo vừa là nhạc sỹ vừa là ca sỹ người Tây Tạng được nhiềungười hoan nghênh tán thưởng nhất. Hiện nay, cô đang sống tại thành phốNew York, Hoa Kỳ.
Nữdanh ca Lhamo đã tạo nên một phong cách riêng cho mình bằng chất giọngthật rõ ràng từng lời ca tiếng hát. Lhamo đã đoạt giải thưởng của HộiCông nghệ Đĩa hát Australia (ARIA) dành cho album Dân ca/ Thế giới/Truyền thống, tương đương với giải thưởng Grammy của Hoa Kỳ. Sau đó,Yungchen Lhamo đã được ông chủ Peter Gabriel ký hợp đồng quảng cáo trênnhãn hiệu Realworld Record.

Ca sỹ Yungchen Lhamo từng biểu diễnchung với ca sỹ Billy Corgan xuất thân từ ban nhạc rock SmashingPumpkins và hát song ca với ca sỹ Natalie Merchant trong vở nhạc kịchOphelia. Cô cộng tác với Annie Lennox trong CD gần đây nhất của cô làAMA. Đĩa nhạc của Lhamo được dùng trong 7 năm ở Tây Tạng và trong nhiềutài liệu khác của Tây Tạng.

Tôi chưa không bao cảm thấy mỏi mệtvà chán nghe bài hát tuyệt vời này của cô với nhan đề “Hạnh phúc là -Happiness Is”. Mời quý vị bỏ ra vài phút thưởng thức một giọng hát nhưru hồn ta vào cõi vắng lặng của thế giới tâm linh, khiến ta có cảm giácvơi bớt bao ưu phiền của kiếp nhân sinh bon chen, giành giựt và mệt mỏinày.

Nguồn:giacngo.vn