Hàng ngàn người tham gia Lễ Diễu hành Phật giáo ở Đài Bắc

0
113

Đài Bắc, 07 tháng 12 (CNA). Hơn 5.000 phật tử tham gia một Lễ Diễu hành ở thànhphố Đài Bắc hôm thứ Tư để chào đón đội hộ tống xá-lợi răng của Đức Phật đãđi nửa vòng hòn đảo trong tuần qua.

Chođến nay Lễ Diễu hành đã diễn ra ở tám đơn vịhành chính theo nghi thức Đài Loan, đi qua hơn 500 km theo hướng ngược chiềukim đồng hồ từ thành phố Cao Hùng ở miền nam Đài Loan, một trong những người tổchức thuộc Hội Phật Quang Quốc tế (BLIA) cho biết.

Nghi lễ thường được tổ chức để tôn vinh Đức Phật, răngcủa Ngài được thỉnh từ giàn hỏa táng.

Lễ cũng được tổ chức để kỷ niệm trăm năm của quốc giavà mang lại an bình nội tâm cho nhân dân, và cho đến nay, đã thu hút đôngđảo người tham gia, Hiệp hội cho biết.

“Chúng tôi thấy nhiều phật tử lớn tuổi bất chấp cảmlạnh, ngồi xe lăn để chào đón chúng tôi ở huyện Hoa Liên,” Phó Chủ tịch BLIATrần Gia Long nói.

Ở huyện Bình Đông miền nam Đài Loan, khoảng 20.000người có mặt, ông nói.

Trần, người chỉ ngủ 2-3 giờ một ngày suốt tuần qua,cho biết các đội hộ tống sẽ đi bộ hơn 10 km tối thứ tư, đi qua khu vực mua sắmchính của thành phố thủ đô.

Đội hộ tống bao gồm 500 nhà sư từ 14 quốc gia, bao gồmcả Malaysia, Cộng hòa Congo và Hoa Kỳ, ông Trần nói.

“Chúng tôi muốn chia sẻ thông điệp rằng tất cảmọi người, mọi tôn giáo, có thể sống hòa hợp,” ông nói.

Chu Nhất Nhạc, một phật tử 59 tuổi, cho biết bà đếntất cả các con đường từ thành phố Tân Đài Bắc để tham dự hội họp.

“Thật tuyệt vời là các vị sư đã đến để gặp gỡcông chúng thay vì ở trong các tu viện của họ,” bà nói. Chu chobiết gia đình bà thường đi đến Cao Hùng khoảng năm lần một năm để cúng bái tạiTu Viện Phật Quang Sơn, quê hương của một trong các nhóm Phật giáo hàng đầu tại Đài Loan.

Theo BLIA, Lễ Diễu hành sẽ chuyển về phía nam một lầnnữa vào thứ năm và sẽ kết thúc ngày 22 tháng 12 tại Tu viện Phật Quang Sơn.

VNB dịch (Focus Taiwan News Channel)


TIN LIÊN QUAN:

>> Lễ Rước Phật lớn nhất Đài Loan bắt đầu vào thángMười Hai