Hàn Quốc: Hàng triệu Phật tử tham dự lễ Phật đản PL: 2553

0
96

Ngàythứ Bảy mùng 8 tháng tư âm lịch, hàng triệu Phật tử Hàn Quốc đã tậptrung về các tự viện trên toàn quốc tham dự đại lễ kỷ niệm ngày đứcPhật Thích Ca Mâu Ni – đấng giáo chủ của đạo Phật – đản sinh cách đâyhơn 2500 năm tại vườn Lâm Tỳ Ni, nước Nepal ngày nay.

h3_resize.bmp

Hàng nghìn Phật tử tập trung về chùa Phụng Ân, Seoul
 trong ngày lễ Phật đản mùng 8/4.
 
h2_resize.jpg

Hàng ngàn Phật tử tập trung về chùa Tào Khê, Seoul
 dự lễ Phật đản ngày mùng 8/4.

 
h4_resize.bmp
 

 Đạo Phật là một tôn giáolớn trên thế giới, và lối sống hòa bình, từ bi, và trí tuệ của đạo Phậtlà lối sống được thể hiện rõ ràng nhất ngày nay trên thế giới.

 

pdhanquoc_01.bmp

 

pdhanquoc_02.bmp

 

h5_resize.bmp

 

Tại chùa Wawoojeongsa, tọa lạc cách thủđô Seoul 48 km về hướng nam, hàng trăm Phật tử đã cử hành lễ Tam Hợp(Vesak) với sự tham dự của các đoàn ngoại giao đại diện chính thức tạiHàn Quốc, trong đó có Đại sứ Myanmar, ngài Amb.Myo LWIN và Đại sứ Cộnghòa Dân chủ Tích Lan, ngài Amb.John Asitha Ivon PERERA cùng các thànhviên trong gia đình họ.

 

h6_resize.bmp

 

h7_resize.bmp

 

h8_resize.bmp

 

Tại Hàn Quốc, ngày lễ Phật đản được tổchức vào ngày mùng 8 tháng tư âm lịch hàng năm. Vào ngày này, các Phậttử đến các tự viện bày tỏ lòng tôn kính lên đức Phật, tụng kinh, niệmPhật, kinh hành và tiến hành nghi thức lễ tắm Phật.

 

Đối với các Phật tử, sự tỏa sáng củanhững chiếc đèn lồng biểu tượng cho sự giác ngộ của đức Phật. Ánh sángcó nghĩa là ánh sáng của trí tuệ và từ bi nhằm lay động các giác quancủa những ai vẫn còn mê đắm trong thế giới tham dục. Do đó, đèn lồnghoa sen được giăng tại các tự viện và đường phố trên khắp cả nước suốtmột tháng mừng đức Phật đản sinh.

 

pdhanquoc_10.bmp

 

pdhanquoc_09.bmp

 

Lễ Tắm Phật phản ánh truyền thuyết khiđức Phật đản sinh, từ trên không trung có 9 con rồng phun nước hoa thơmngát tắm rửa cho đức Phật. Vì vậy, lễ Phật đản còn được biết như là LễTắm Phật.

 

Lễ Phật đản tiếng Hàn gọi là Seokgatansinil, nghĩa là “ngày đản sinh của đức Phật”, hoặc còn gọi làBucheonim osin nal, nghĩa là “ngày đức Thế Tôn đến thế gian”. Trongngày lễ Phật đản, hầu hết các tự viện Hàn Quốc đều cúng dường các bữaăn sáng, ăn trưa cho tất cả du khách đến chiêm bái.

 

h13_resize.jpg

 

 Các chú điệu Hàn Quốc trong ngày lễ Phật đản
 
h14_resize.jpg
 
h15_resize.jpg
 
h16_resize.jpg
Nguồn: Giacngo.vn