Hân hoan đêm văn nghệ chào mừng Phật đản PL.2554 tại chùa Diệu Pháp

0
107
Như một thông lệ hằng năm, cứ đến ngày lễ lớn như Phật đản, Vu Lan… là chùa Diệu Pháp lại tổ chức những đêm văn nghệ mang đậm màu sức văn hóa dân tộc – tâm linh để chào mừng. Mùa Phật đản năm nay, nhà chùa đã tổ chức hẳn một tuần lễ Phật đản quy mô và hoành tráng với nhiều hoạt động phong phú và đầy ý nghĩa. Đức Phật đã dạy: “Cúng dường chúng sanh tức cúng dường chư Phật”. Thế nên, đêm văn nghệ mừng Phật đản năm nay, nhà chùa mong muốn qua lời ca tiếng hát, mọi người sẽ yêu thương nhau hơn, cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và luôn thực hành những lời Phật dạy. Thế nghĩa là đã cúng dường chư Phật.
 
Từ trước đêm văn nghệ hai tuần, các em trong gia đình Sen Hồng và các bạn sinh viên của các trường Đại học trên thành phố đã nỗ lực tập luyện hăng say để có những tiết mục hay nhất. Tất cả đều nôn nao đến ngày biểu diễn để thể hiện hết thành ý và tài năng của mình với mọi người. Tất cả mọi người, nụ cười rạng ngời trên môi, vui như một ngày hội lớn của tất cả, cùng hòa vang câu ca, cùng chung một điệu múa, chào mừng ngày đức Phật đản sanh.
 
Chiều tối 14 tháng 4 ÂL, từ 17 giờ, dòng người từ muôn phương bắt đầu đổ về chùa Diệu Pháp. Ai ai cũng diện những bộ đồ thật đẹp và trang nghiêm để cùng nhau đón mừng Phật đản. Từ người già cho đến bạn trẻ, ai ai cũng hân hoan về chùa thắp những nén nhang cầu mong cho cuộc sống an lành và hạnh phúc. Lúc này, trước sân khấu đã có trên 1000 người.
 
 
 
Bãi xe của chùa chật ních lượng xe đổ về
 
 
Ngay từ chiều, rất đông người đã ngồi xem diễn tập
 
Đến 19 giờ, không khí trước lễ đài Phật đản sôi động và náo nhiệt hẳn lên với sự tham dự của rất rất nhiều người. Chỉ có thể dùng từ “ngoài sức tưởng tượng” để hình dung ra cảnh tượng lúc đấy. Chưa bao giờ chùa Diệu Pháp lại chào đón nhiều người đến như thế. Có cảm giác như chùa Diệu Pháp biến thành một công viên của những lễ hội, với ánh đỏ của lồng đèn, với những ánh đèn rực rỡ nơi sân khấu, với bao màu áo lộng lẫy của biển người nườm nượp ra vào và với cả những gương mặt rạng rỡ niềm an vui.
 
 
Bãi xe đã nối dài sang tận bờ sông để có thể giữ cho một lượng rất lớn người về chùa
 
 
Sân chùa lung linh những ánh đèn lồng
 
 
 
Còn bên trong là một khán đài Phật đản trang nghiêm và rực rỡ
 
 
Ở bên dưới là một biển người
 
 
 
 
 
 
Dòng người về chùa mỗi lúc một đông, thầy Trụ trì vừa lo vừa mừng, lo vì không biết chùa có thể chứa hết được ngần ấy người không, mừng vì mọi người đã thành tâm hướng Phật về chùa dự lễ. Cũng thật may mắn, với một khuôn viên chùa chật hẹp và còn bừa bộn như thế, nhưng với tấm lòng hoan hỷ, mọi người như mở lòng ra, và không gian lúc này dường như là bất tận.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tất cả đều cùng hướng về sân khấu, hướng về đất Phật để lắng nghe những ca khúc thật ý nghĩa, còn các bạn sinh viên lại cỗ vũ rất nhiệt tình và đầy chất “lửa”
 
Thế rồi chương trình đã bắt đầu đúng theo lịch, lần lượt lần lượt từng ca sĩ đã mang đến cho mọi người những bài hát thật ý nghĩa. Họ hát với tất cả sự thành kính, với tất cả niềm hạnh phúc khi phía dưới kia là những vị Phật sẽ thành, là những con người đáng yêu, đáng mến. Cứ mỗi ca sĩ cất cao tiếng hát là lại có rất nhiều khán giả tặng cho họ những cành hoa tươi thắm. Cứ mỗi bài hát ngân nga theo điệu nhạc là tiếng vỗ tay hòa theo như muốn nổ tung cả khán đài. Có ca sĩ còn cho biết cảm nhận rằng đã từng đi nhiều show diễn, nhưng chưa bao giờ thấy nơi nào khán giả nhiệt tình và dễ thương như tại sân chùa Diệu Pháp hôm nay, mà còn lại là một đêm nhạc Phật giáo nữa. Thế mới thấy, Phật tử chúng ta nhiệt thành như thế nào!
 
 
 
Tiết mục mở màn đêm văn nghệ là màn hợp ca của các bạn sinh viên tình nguyện
 
 
 
Quách Tuấn Du với “Tháng 4 mộng mơ”
 
 
 
Nhóm F5 và “Ca mừng khánh đản”
 
 
 
 
 
Hòa theo bài hát là những con người năng động và nhiệt tình
 
Lần lượt từng bài hát qua đi, lúc này có hơn 3000 người có mặt tại chùa Diệu Pháp và con số ấy vẫn cứ tăng lên theo thời gian. Khán giả thì vỗ tay hết mình, ca sĩ thì hát thật say mê. Có người đã hoen lệ khi nghe Cindy Thái Tài hát bài “Lòng mẹ”, có người lại nắm chặt lấy bàn tay nhau đễ hòa theo “Cho nhau yêu thương” của nhóm Nhật Nguyệt, cũng có những Phật tử chắp tay thành kính khi nghe Bằng Cường hát “Ngàn năm sen nở”, và có cả những em bé ôm mẹ thật chặt khi nghe Thanh Ngọc hát bài “Mẹ yêu”. Tất cả đã tạo ra một đên văn nghệ đầy ý nghĩa và sôi động chưa từng thấy.
 
 
 
 
 
Những điệu múa xinh đẹp của những em thiếu nhi và các cô gái trong gia đình Sen Hồng chùa Diệu Pháp
 
 
Cindy Thái Tài giao lưu cùng khán giả
 
 
 
Nhóm Nhật Nguyện làm cả sân khấu sôi động lên với ” Cho nhau yêu thương”
 
 
 
 
 
 
Bằng Cường đưa mọi người đến với “Ngàn năm sen nở”
 
 
 
Yến Xuân trữ tình với “Bức họa làng quê”
 
 
Tam ca Hải Âu và “Trăng tròn tháng 4”
 
 
Dù đã gần hết chương trình nhưng khán giả vẫn còn rất đông
 
 
Thầy Lệ Châu tặng hoa lưu niệm cho thầy Nhuận Quang – đại diện chùa Diệu Pháp
 
 
Nguyễn Phi Hùng với “Phép mầu”
 
 
Và cuối cùng là Thanh Ngọc ngọt ngào với khúc hát “Mẹ yêu”
 
 
 
 
 
 
 
Kết thúc buổi văn nghệ, khán giả vẫn còn ngồi rất đông. Như lưu luyến một đêm hội đầy màu sắc và hào hứng. Tất cả mọi người rồi cũng lần lượt ra về nhưng trong lòng ngập tràn hoan hỉ. Xin cám ơn tất cả những người đã đến với chùa vào đêm văn nghê ngày hôm nay, xin tri ân tất cả những ai đã gắn bó và giúp đỡ cho chùa. Xin hẹn gặp lại tất cả mọi người ở một đêm văn nghệ trong tương lai. Nơi chúng ta ngồi lại bên nhau để cùng cất cao tiếng hát, giúp cho đời thêm những nụ cười và những yêu thương. Bởi vì một điều thật giản dị, rằng “sống trên đời sống, cần có một tấm lòng….”….
 
 
Tất cả các bạn sinh viên đã chụp cùng nhau một tấm hình lưu niệm