Hà Nội: Vun đắp cho khối đoàn kết đạo – đời

0
367

Sáng nay (9/5),  tại Hà Nội, hơn 2.000 tăng ni, Phật tử, đại diện các tự viện trong cả nước hân hoan tham dự Đại lễ Phật đản năm 2009 (năm 2553 Phật lịch) do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức cùng Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Bức tượng đức Phật đản sinh cao 8m, lớn nhất từ trước tới nay, vừa được hoàn tất tại TP.HCM để mừng lễ Phật đản. Ảnh: VNN

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh: “Những thành quả hoạt động “phụng đạo yêu nước” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong những năm qua đã khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo”.

Ông Huỳnh Đảm cũng bày tỏ sự tin tưởng, trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phát huy tốt vai trò là một tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, không ngừng tuyên truyền, vận động tăng ni, Phật tử cả nước thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

“Từ khi thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn phát huy truyền thống gắn bó đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tỏ rõ chính kiến đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; vun đắp cho khối đoàn kết đạo – đời ngày càng đơm hoa, kết trái” .

Cũng tại buổi lễ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ trong thông điệp của mình nhấn mạnh: “Tư tưởng giáo lý về hòa bình, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha và tự giác ngộ của Đức Phật là kim chỉ nam cho các tăng ni, Phật tử trên con đường tu hành, phụng sự đạo pháp và dân tộc; là tư tưởng phù hợp với sự tiến bộ của xã hội và là cơ sở đưa ra những giải pháp thích hợp trong việc giải quyết các vấn đề của thời đại như nghèo đói, chiến tranh, xung đột tôn giáo, sắc tộc và công bằng xã hội”.

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cũng kêu gọi các cấp giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài hoàn thành tốt mọi Phật sự trong trách nhiệm của mình để thiết thực chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào trung tuần tháng 11/2010.

“Hai nghìn năm hiện diện, đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam luôn phát huy những giá trị tích cực của giáo lý Đức Phật, góp phần tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, Đại lão Hòa thượng nhấn mạnh một lần nữa.

Cùng ngày, trên khắp các địa phương trong cả nước cũng diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản 2009.
Nguồn:vietnamnet.vn