Giới Phật giáo phản ứng gay gắt Buddha Bar & Grill (*)

0
4240

Chúng tôi đến Buddha Bar – Grill nằm trên đường Thảo Điền, phường An Phú, quận 2 vào một buổi chiều tà theo sự hướng dẫn của vài người bạn. Từ ngoài bước vào nhìn tổng quát, cũng không có gì đặc sắc so với các quán rượu bia bình thường khác nếu như không có sự hiện diện khá nhiều tranh và tượng Phật. Lúc ấy quán có vài vị khách Tây đang nhâm nhi ly rượn nhẹ trong điệu nhạc cổ điển du dương.

Chúng tôi chọn một góc nhỏ và gọi lon Côca cùng ly Sôđa chanh đường. Gạn hỏi cô nhân viên phục vụ nước mới biết, quán đã có từ 6 năm nay, phục vụ chủ yếu là khách Tây đang sinh sống tại khu vực Thảo Điền, quận 2. Hỏi tại sao quán được đặt tên là Buddha Bar – Grill thì vị nhân viên này lắc đầu không biết vì mới vào được chỉ vài tháng.

Sau khi quan sát một hồi khắp quán và xem toàn bộ manu (thực đơn), quả đúng như những gì chư Tăng Ni và độc giả phản ánh. Dù lấy tên là Buddha (Đức Phật) nhưng quán phục vụ đa phần là thức ăn mặn và bia rượu nhẹ theo phong cách phương Tây. Bất bình hơn, trong quán chân dung Đức Phật đáng kính được sắp đặt khắp nơi, cả quày bar cạnh nhiều chai rượu nhẹ và cả trong một poster (tờ rơi) quảng cáo, dán trên tường nhà vệ sinh nữ.

Mang tâm trạng khó chịu của một người bị xúc phạm niềm tin tôn giáo xin gặp chủ quán nhưng chủ quán lại đi vắng nên chúng tôi đành trả tiền nước uống sau gần một tiếng có mặt với quyết tâm sẽ tìm hiểu thực hư như thế nào.

Sau đây là một số hình ảnh phản cảm được Giác Ngộ Online ghi nhận tại Buddha Bar & Grill:

wwwTe (1).JPG

Mặt tiền của Buddha Bar – Grill

wwwTe (4).JPG

Pano quảng cáo về các hoạt được tổ chức tại quán

wwwTe (2).JPG

Không gian trong quán

wwwTe (5).JPG

Hỉnh ảnh Đức Phật đáng kính hiện diện khắp nơi

wwwTe (10).JPG

wwwTe (6).JPG

…như thể chứng kiến vị khách Tây này nhâm nhi ly rượu

wwwTe (11).JPG

…trên poster dáng trong nhà vệ sinh nữ

wwwTe (12).JPG

…và cả tờ rơi quảng cáo các món thịt nướng

wwwTe (13).JPG

wwwTe (7).JPG

Một trang manu (thực đơn) với toàn thức ăn mặn

Hà Phương (giacngo)

(*) Tựa đề trong bài gốc là “Buddha Bar & Grill: Lạm dụng hình ảnh của Đức Phật để bán bia rượu và thịt nướng”