Giáp năm Phật tử Nguyễn Văn Dương (PD Minh Hải)

0
121
Hôm nay, ngày 10 tháng 07 năm 2012, chùa Diệu Pháp cùng gia quyến tổ chức lễ giáp năm cho Phật tử Nguyễn Văn Dương (pháp danh Minh Hải). Chư tăng, gia đình, bạn bè và các anh chị Huynh trưởng, các em trong Gia đình Sen Hồng đã cùng tụng kinh, thắp nén hương tưởng niệm và nguyện cầu cho bác được vãng sanh, sớm về miền thế giới cực lạc.
* Nhân ngày này, chùa Diệu Pháp cũng nhận được thư của bạn Lê Trà Ngâu – trước đây là Huynh trưởng GĐ Sen Hồng, cùng sống, làm việc và sinh hoạt với bác Minh Hải trong thời gian dài; bạn đã gửi tất cả những tâm sự và nỗi niềm nhân ngày giáp năm của bác. Sau đây là nội dung bức thư: 
” Nam mô A Di Đà Phật!
   Kính bạch quý thầy chùa Diệu Pháp! 
      Hôm nay, con viết lá thư này con muốn nhờ quý Thầy chuyển những tâm tư và nguyện vọng của con đến Bác Dương (PD Minh Hải) – người đã quá cố và các anh chị em trong gia đình Sen Hồng.
      Bác Dương ơi! Tuy Bác đang ở một phương trời rất xa xôi nhưng hình ảnh của Bác vẫn luôn luôn hiện diện trong tim và sâu thẫm trong lòng con cũng như gia đình Sen Hồng vậy. Những năm tháng khi còn là sinh viên học ở Sài Gòn là những năm tháng mà con không bao giờ có thể quên được Bác ah! Chính Chùa Diệu Pháp, Gia đình Sen Hồng ( Mái Ấm Tình Thương lúc xưa) và tất cả các bạn ở ký túc xá đã cho con biết bao nhiêu kỷ niệm và giúp con trưởng thành như ngày hôm nay. Con thầm cảm ơn quý Thầy chùa Diệu Pháp đã cho con cũng như các bạn sinh viên, các cụ già neo đơn và các em nhỏ có những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt có duyên được gặp nhau, trao cho nhau những tình cảm thân thương nhất, tìm thấy được niềm hạnh phúc đó là được cùng chia sẻ với nhau, giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để cùng tập trung về đây học những điều hay lẽ phải để có được một cuộc sống thật hạnh phúc. Dù có đi đâu, ở bất kỳ nơi nào, làm bất kỳ công việc gì chúng con vẫn luôn nhớ về nơi này. Con chợt nhớ đến một câu danh ngôn:
        “Thước đo cuộc đời không phải là bạn sống dài hay sống ngắn mà là bạn sống như thế nào!”
        Đúng vậy, khi con đã cất bước ra đi rời Tp.Hồ Chí Minh vượt hơn 600 cây số để trở về lại Tp.Tuy Hòa, Phú Yên nơi con đã sinh ra và lớn lên, con mang trên vai mình biết bao nhiêu điều quý giá. Và con luôn ấp ủ trong lòng đó là muốn làm điều gì đó mà mình đã học được để giúp cho quê hương mình. Những lời nhắn nhủ của Bác trước khi con về quê đó là Bác muốn mở rộng gia đình Sen Hồng của mình ra các tỉnh với những ý niệm như vậy để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và đó cũng là nguyện vọng của con. Mặc dù hiện nay con chưa có thể thành lập được một gia đình như gia đình Sen Hồng vì điều kiện và thời gian con chưa cho phép. Tuy nhiên, con đã tham gia và thành lập nhóm từ thiện Nhiệt huyết Phú Yên với mục đích chia sẻ hạnh phúc với nhau trong cuộc sống, giúp đỡ các gia đình nghèo và các em nhỏ hiếu học,…và còn nhiều hoạt động khác. Tuy nhóm mới chỉ thành lập vào đầu tháng 7 này nhưng được sự ủng hộ và giúp đỡ của gần 50 thành viên tham gia. Sắp tới đây vào ngày 29/7 này nhóm con sẽ tổ chức buổi văn nghệ nhằm góp quỹ từ thiện đồng thời ra mắt nhóm Nhiệt huyết Phú Yên. Bước đầu, chúng con không thể nào tránh khỏi những khó khăn phải trải qua vì thế con rất cần được sự động viên cũng như ủng hộ của quý Thầy và các anh chị trong gia đình Sen Hồng để con cũng như các thành viên trong nhóm có thể tiếp thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn đó.
              Con xin kính chúc quý Thầy, các anh chị trong gia đình Sen Hồng và tất cả mọi người luôn luôn được mạnh khỏe, có cuộc sống thật an vui và hạnh phúc. 
              Con nguyện cầu cho Bác Dương sớm về miền thế giới cực lạc.
              Nam mô A Di Đà Phật!
                                                             Con Lê Thị Trà Ngâu
                                                                  (PD Diệu Nhã)