Giáo hội Phật giáo VN gởi thư chia buồn với nhân dân Myanmar

0
95

Một vị sư bên đống đổ nát sau động đất


Hôm nay 27-3, từ Hà Nội, HT. Thích Trí Tịnh – Chủ tịch HĐTS Giáo hộiPhật giáo Việt Nam đã gởi thư chia buồn đến Chính phủ Liên bang Myanmar, Giáo hội Tăng già Myanmar và Ngài Đại sứ Liên bang Myanmar tại Hà Nội.

wwwt1.jpg

Những bức tượng trong một ngôi chùa bị đổ do động đất

Mở đầu bức thư, Hòa thượng Chủ tịch cho biết, qua cácphương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, vào tối 24-3, khuvực Đông bắc Myanmar đã xảy ra một trận động đất có cường độ 6,8 độRichter, tiếp theo là đợt dư chấn mạnh khoảng 5 độ Richter tại cùng khuvực Đông bắc Myanmar. Đây được xem là một thảm họa kép, khiến hàng trămngười chết và bị thương, nhiều cơ sở vật chất bị tàn phá nghiêm trọng,thiệt hại lên đến hàng tỷ USD.

Đối với thảm hoạ kép này, trước những thiệt hại mà nhân dân Myanmarđang gặp phải, với tinh thần chia sẻ và đồng cảm, lòng từ bi của nhândân và Giáo hội hai nước, nhất là tình hữu nghị của hai quốc gia vàGiáo hội Phật giáo hai nước Việt Nam – Myanmar, thay mặt Trung ươngGiáo hội, Tăng Ni và Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong và ngoàinước, Hòa thượng Chủ tịch gởi đến Chính phủ, Giáo hội, nhân dân Myanmarsự thông cảm sâu sắc và chia buồn đối với thảm họa kép động đất mà nhândân tại khu vực Đông bắc Myaanmar phải gánh chịu; đồng thời gởi lờichia buồn đến với những gia đình có người thân bị nạn và những ngườidân đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do thảm họa động đất gâyra.

“Nhất tâm cầu nguyện cho những người tử nạn sớm được sanh về cảnhgiới an lành, cầu nguyện cho những người còn sống sau thảm hoạ mauchóng ổn định cuộc sống và đất nước Myanmar tiếp tục phát triển”, bức thư có đoạn.

Cuối thư, Hòa thượng tin tưởng với sự lãnh đạo của Chính phủ, các bộ ngành và quý Giáo hội, sự đoàn kết của nhân dân Myanmar, những khó khăn của thảm họa kép động đất sẽ sớm được khắc phục, cuộc sống trở lại bình thường.

(nguồn: giacngo)