Giải mã bí mật ngôi mộ chữa bệnh””

0
119

Ngôi mộ cụ Nguyễn Đức Cần

Ngôi mộ lạ có chỉ số địa từ trường cao

Tiếtthanh minh, trời sáng, nắng ửng hồng. Ngày cuối tuần đẹp trời, tôi tìmvề ngôi mộ nằm giữa cánh đồng làng Thanh Mai. Sáng sớm, chút se lạnhcòn vương vấn những giọt sương đọng trên lá lúa non nhưng nhiều ngườiđã có mặt. Trước khi ngồi thiền, họ đã làm đầy đủ thủ tục thắp hươngxin phép người nằm dưới mộ.

Khoảng 10h,nắng lấp ló trên những tán lá cau thì dòng người đã về đây khoảng gầntrăm người. Họ ngồi trật tự, xếp bằng, hai tay để trên gối, lưng thẳng,mắt khép hờ, tư thế thiền định như những người theo Phật. Họ ngồi tĩnhtâm như vậy hàng giờ trong không khí tĩnh lặng. Không cần người hướngdẫn, tất cả rất tự giác ai đến trước ngồi trước, đến sau tìm chỗ ngồisau, tất cả hướng về phía ngôi mộ với sự thành kính đến lạ lùng.

Nhìnqua, đây chỉ là một ngôi mộ bình thường, người mất được cất mộ từ năm1983 với tên huý trên văn bia là cụ Nguyễn Đức Cần (Trưởng Cần). Trongsố những người ngồi thiền quanh ngôi mộ, không ít người coi người đãmất như ân nhân.

ChịHoàng Hải Vân là người kết thúc buổi thiền sớm vui vẻ chia sẻ với tôi:”Cuối tuần, thu xếp được công việc mình lại đến đây thắp hương, ngồithiền để được hấp thụ năng lượng. Mỗi khi đi như vậy, mình cảm thấyngười khoẻ hơn, thư thái hơn mệt mỏi sau một tuần làm việc tiêu tánhết. Kỳ lạ lắm. Mình đã xuống đây nhiều lần, cuối tuần nào các bà, cácbác, các cô chú… đều về đây đông như hội”.

Theochị Vân cho biết, cụ Cần là người chữa bệnh bằng phương pháp lạ. Nhiềungười đã nhờ cụ mà khỏi những bệnh nan y. Đa phần những người đến đâylà những bệnh nhân trước đây của cụ. Họ đến để dưỡng bệnh nhờ nănglượng phát ra từ mộ của cụ.

Còn anh Đỗ VănNhân (phố Sơn Tây, Hà Nội) là người đã được cụ Trưởng Cần cứu sống. Hồinhỏ, anh bị vỡ ruột thừa dẫn đến nhiễm trùng sâu tưởng không thể quakhỏi nhưng mẹ anh đã tìm đến cụ Trưởng Cần và anh được cứu sống như mộtphép lạ.

Đến bây giờ, bằng một lòng biết ơnngười đã tái sinh mình, có thời gian anh lại cùng mẹ già đến thắp hươngnhớ cụ. Anh nói: “Đến bây giờ tôi vẫn thiền để hấp thu địa năng. Khingồi thiền mở hết luân sa mình sẽ thu nhận được nguồn năng lượng lớnrất tốt cho sức khoẻ”.

Cả những người giànhư cụ Thân hơn 80 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) cứ một tháng đôi lần lạicùng con dâu đến mộ cụ thắp hương, ngồi thiền. Cụ nói: “Thấy mạnh khoẻhơn mỗi khi được đến ngồi trước mộ cụ Trưởng Cần”… Và có rất nhiềungười đã đến đây thiền mong nhận điều kỳ diệu cho sức khoẻ.

Chỉ số địa từ trường cao có tác dụng tốt với sức khoẻ?

Vợchồng bà Nguyễn Thị Sinh là người hương khói, chăm lo cho ngôi mộ giữacánh đồng làng Thanh Mai. Bà Sinh là con gái thứ ba của cụ Cần. Bà Sinhcho biết: “Khi còn sống, ông cụ thân sinh của tôi chữa khỏi bệnh nan ycho nhiều người. Họ đến đây để nhớ đến cụ. Còn chuyện năng lượng từ nơinày phát ra là tôi và mọi người đều thấy các nhà khoa học nghiên cứu mànói vậy”.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứuvề cảm xạ học (năng lượng địa sinh học) đo đếm và đưa ra kết luận kháđặc biệt: Cụ Nguyễn Đức Cần đã mất gần 30 năm, nhưng khu vực này, đượcmột số nhà cảm xạ học đo đạc cho thấy chỉ số năng lượng địa sinh rấtcao, chỉ số bovis lên tới 16.000 đơn vị. Theo nhiều nhà nghiên cứu thìchỉ số năng lượng này người thường hấp thụ được sẽ có khả năng cảithiện sức khoẻ. Bởi sức khoẻ của mỗi người liên quan trực tiếp đến nănglượng địa sinh.

Theo nhà nghiên cứu DưQuang Châu (bộ môn cảm xạ học, ĐH Hồng Bàng), ngày nay con người càngquan tâm đến sức khoẻ và nơi ở. Đó là cơ sở của khoa học địa sinh họchình thành. Thực tế, chúng ta ghi nhận đa số những người mắc bệnh hiểmnghèo đều có những điểm giống nhau: Đó là nơi họ ngủ phần nhiều lànhững điểm có chỉ số địa từ trường xấu chỉ số bovis dưới 3.000.

Giải mã bí mật

Toàn bộ khuôn viên ngôi mộ nhìn từ phía ngoài

Chỉcần thay đổi chỗ ngủ hoặc chuyển đi nơi khác có chỉ số địa từ trườngtốt chỉ số bovis trên 6.500 thì bệnh giảm rõ rệt. Chính vì lẽ đó, vớichỉ số bovis đo được ở khu vực mộ cụ Nguyễn Đức Cần là 16.000 đơn vịđược công bố đã khiến nhiều người bệnh (chỉ số địa sinh học thấp), vàngay cả với người có sức khoẻ bình thường vẫn mong được đến mộ cụ Cầnngồi thiền để … hấp thụ năng lượng.

Nhìnnhận về năng lượng địa sinh học, ông Châu cũng khẳng định: “Một sự tiếpcận mới gần đây khuyến cáo ta cần phải quan tâm đến việc mỗi người đềucó liên quan mật thiết đến nơi ở của mình. Và phải làm thế nào để cóthể thuần hoá các địa điểm trên đang bị chi phối bởi những sức mạnhhiện diện một cách vô hình: Các trường hay bức xạ khác nhau, nănglượng, khí hậu sinh học, thuỷ thổ”.

Nhiềunhà nghiên cứu cảm xạ học đều cho rằng, con người là một tổng thể, sốngtrong môi trường phức tạp mà chỉ cần một sự mất cân đối nhỏ từ bất cứnguyên nhân nào cũng có thể phát sinh bệnh tật. Sóng địa từ trường hiệndiện khắp nơi trong vũ trụ và nó có những ảnh hưởng nhất định đến sứckhoẻ chúng ta. Năng lượng cảm xạ địa sinh học sẽ mang lại cho chúng tamột sự hoà hợp tốt đẹp giữa con người với môi trường xung quanh.

Năng lượng địa sinh học là phương pháp chữa bệnh có tên gọi Y học bổ sung

Bácsĩ Kim Loan, khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Quốc tế Việt – Pháp cho biết:Chúng tôi được biết đến phương pháp tác động bằng năng lượng địa sinhhọc. Đây là một phương pháp khá lạ nhưng không mới. Người ta gọi chữabệnh bằng cách này là Y học bổ sung.

Hiệnnay nhiều nước trên thế giới đã đưa y học bổ sung vào hỗ trợ cho y họctiên tiến chính thống. Bởi trên thực tế, có nhiều căn bệnh lạ, thuộctâm bệnh thì y học hiện đại không thể chẩn đoán được bệnh và không thểchữa được.

Chính vì thế việc hấp thụ nănglượng địa sinh ở một môi trường tốt sẽ có tác dụng với sức khoẻ củangười bệnh nói riêng và mọi người nói chung. Nhiều người sau khi rakhỏi phố thị chật chội, ồn ào, đến với một vùng quê thanh bình, khôngkhí trong lành sẽ thấy khoẻ hơn. Điều này sẽ tốt cho sức khoẻ của mọingười.

Từ những lý thuyết và thực tế nhưvậy, khiến ngôi mộ cụ Cần, nơi được coi có trường năng lượng cao đãđược các nhà nghiên cứu quan tâm theo dõi. Bà Sinh cho biết: “Nóitrường năng lượng từ mộ cụ phát ra, tôi cũng chỉ nghe người ta nói vậy.Còn với những người biết tiếng mà đến viếng thăm nơi cụ yên nghỉ thìgia đình cũng trân trọng lắm”.

Tôi đem thắcmắc về việc người dân thập phương vẫn về ngồi thiền ở ngôi mộ của cụTrưởng Cần đến chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hồng Yên, Chủ tịch xãThanh Mai cho biết: “Tôi không biết chuyện năng lượng phát ra từ ngôimộ ấy có đúng hay không, chỉ biết rằng, ngày càng có nhiều người đếnthăm viếng, ngồi thiền quanh khu mộ ấy. Họ đến với một lòng thiện tâm,không có gì gọi là truyền bá mê tín dị đoan, không gây ảnh hưởng gì choan ninh của địa phương nên chúng tôi cũng không có ý kiến gì”.