Gia đình Sen Hồng mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

0
160
                     Vừa qua, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, gia đình Sen Hồng đã tổ chức một buổi lễ tri ân đến quý thầy Chùa Diệu Pháp. Đây là một hoạt động thường niên hết sức thiết thực và đầy tính nhân văn nhằm tạo cho các em ý thức về tình nghĩa thầy trò, hiểu rõ được ý nghĩa của ngày nhà giáo để mai sau, khi các em khôn lớn, vẫn nhớ nghĩa đạo ân sư.

                     Đến dự buổi lễ có thầy Thanh Tri và thầy Nhuận Quang – những con người đã gắn bó với những em đoàn sinh đầu tiên từ những ngày gia đình Sen Hồng mới được thành lập. Quý thầy luôn đối với các em bằng cái tâm từ bi và thương yêu, che chở. Dưới sự giúp đỡ của chùa, các em đã được chăm lo mọi thứ để đến trường. Được sinh hoạt, vui chơi và hòa nhập với cộng đồng. Gạt bỏ đi mặc cảm của bản thân, các em được hòa mình với bè bạn và quan trọng hơn là các em đã được quý thầy dạy bảo cho điều hay lẽ phải để sống sao cho có ích với gia đình và xã hội.


                     Trong buổi lễ, quý thầy đã dành những lời ngợi khen đến tinh thần tôn sư trọng đạo của các em. Đồng thời, quý thầy cũng mong các em hãy tiếp tục phát huy cái tinh thần đó không chỉ với quý thầy mà còn với thầy cô, người thân và xã hội. Quý thầy mong các em tiếp tục phấn đấu học thật chăm, thật giỏi và phải sống thật ngoan, thật tốt. Đó chính là món quà tốt đẹp nhất mà các em có thể dành tặng cho các bậc ân sư.


                      Các em cũng đã gửi đến quý thầy những lời chúc tốt đẹp, gửi đến các anh chị lời cảm ơn chân thành vì bấy lâu nay đã dìu dắt các em trên con đường học tập cũng như giúp các em trở thành một con người tốt. Những đóa hoa tươi thắm đã được trao, những tấm thiệp ngây thơ đã được gửi, nhưng những điều còn đọng lại trong lòng mọi người đó là một tình cảm như một đại gia đình, nơi tất cả cùng quây quần, vui chơi và học tâp.


                     Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

Thầy Thanh Tri có những lời nhắn gửi đến các em

Tách trà kính gửi ân sư

Một em nhỏ gia đình Sen Hồng gửi lời chúc đến quý thầyQuý thầy nhận những đóa hoa tươi thắm của gia đình Sen HồngCác em nhỏ tặng thiệp và tặng hoa cho quý thầy

Tặng hoa cho các anh chị chúng trưởng

Hương Giang