Gặp lại dị nhân đuổi mưa””

0
123

Vì cái sự nổi tiếng ấy mà ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã từng muốn rũ bỏ tất cả để tránh dư luận. Nhưng sau cùng ông thấy, đó là sự thú vị của cuộc sống. Thậm chí, ông còn cho rằng từng đó người chửi là còn ít.

Hàng trăm người chửi còn ít!

Gặp chúng tôi vào 9h tối, ông cười bảo: Dị nhân đuổi mưa đây! Cô muốn gặp dị nhân đuổi mưa có việc gì? Ông bảo, ông nói thế cho vui chứ biệt danh này quá quen thuộc với ông sau khi ông xác định dự báo dài ngày không có mưa lớn trong 10 ngày kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Ông tâm sự, khi vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận ông buồn, thậm chí muốn bỏ việc. “Tôi vào Internet gõ tên mình chỉ toàn thấy chửi. Sốc và buồn lắm. Đúng tối mồng 8, trước ngày Đại lễ 10/10 hai ngày, tôi gọi cho vợ bảo mua vé máy bay để anh bay vào Sài Gòn, bỏ mặc tất cả. Vợ tôi bảo: Anh bỏ việc đuổi mưa chỉ mình em biết, nhưng khi anh về nếu trời mưa thì cả thiên hạ chửi anh. Anh cứ ở lại làm xong việc, mai em sẽ ra. Ngay tối hôm đó vợ tôi cũng bay ra Hà Nội để an ủi tôi”. Nhờ có tình cảm đó ông đã ở lại Hà Nội để xem thời tiết có như mình dự đoán. Kết quả thực tế về thời tiết Hà Nội trong 10 ngày Đại lễ – chưa phải sử dụng phương án II là tổ chức trong nhà – đã khiến ông tự tin hơn và tiếp tục nghiên cứu Lý học Đông phương. (Xem thêm: Lễ Kỳ siêucho các nạn nhân miền Trung)

Ông Tuấn Anh cũng tự nhận mình là người dễ tính, nên giờ ông chấp nhận tất cả những biệt danh thiên hạ dành cho mình dù đó là gàn, dở, hâm… Thậm chí ông còn nghĩ rằng vài trăm người chửi mình là ít, vì lý thuyết nghiên cứu đối lập cả thế giới. “Nếu nói đúng ra phải hàng tỉ người chửi tôi mới bõ’’.
Giờ đây, niềm vui với biệt danh “dị nhân đuổi mưa” còn được ông bông đùa khi gặp người lạ. “Biệt danh đó thú vị. Cái căn bản nhất vẫn là mình hiểu mình. Nếu người ta gọi tôi là vĩ nhân hay dị nhân và tôi tưởng thật mới là vấn đề”.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh.
Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Càng ngày càng gàn dở

Ông Tuấn Anh chia sẻ rằng, để có khả năng nghiên cứu sâu lý học Phương Đông, hô mưa đuổi gió cần có cơ duyên. Mặc dù ông chỉ bước chân vào nghiên cứu lý học phương Đông từ năm 1998, nhưng niềm đam mê đã đến với ông từ lúc 19 tuổi.
“Năm 19 tuổi, trong một lần dọn nhà cho bạn là Lai Xuân Hợi, tôi và nhóm bạn đã tìm được lá số tử vi của anh này trong quyển vở học sinh. Thầy tướng số lập lá số này bằng chữ Nho khi anh bạn tròn 2 tháng tuổi. 21 năm trôi qua, nghiệm thấy các chi tiết không sai một điểm nào. Sự chính xác khiến tất cả ngạc nhiên. Cũng từ đó tôi tìm hiểu để ứng dụng trong cuộc sống như bói toán, phong thủy…”, ông Tuấn Anh chia sẻ.
Tuy nhiên, cũng phải đến năm 1998, ông mới bỏ tất cả công việc để tập trung vào nghiên cứu Lý học phương Đông. Càng nghiên cứu, ông càng thấy nhiều điều thú vị dựa trên quy luật cuộc sống. Nhưng cũng chính vì nghiên cứu sâu mà càng ngày ông càng bị nhiều người cho rằng ông càng gàn dở hơn.

Một mình tôi chống lại thế giới

Không chỉ nghiên cứu, ông còn dạy cho rất nhiều người về những gì mình đã học và nghiên cứu được. Ông chia sẻ về học trò rằng, dù rất nhiều học trò nhưng chỉ vài người được ông đánh giá là giỏi.
Trong số hàng chục, hàng trăm học trò cũng có không ít người dần dần rời bỏ ông. Hầu hết họ đều cho rằng ông đang đi theo hướng nghiên cứu sai tự nhiên, đi ngược lại với thế giới. Nhưng những điều đó không làm ông buồn và nản chí. Ông bảo, đến bản thân ông chưa hiểu hết vấn đề của vũ trụ mà mình nghiên cứu thì học trò bỏ dần là điều đương nhiên. Nhưng trong số đó, có lẽ chưa ai gọi ông là gàn dở.
 
“Bản thân học trò chưa bao giờ xem tôi là quái gở. Bởi tôi không tự xưng mình là ma, quỷ hay thánh thần. Có chăng vì một số trò chưa đạt đến trình độ cần thiết, nên không hiểu rõ vấn đề mà nghĩ sai. Một mình tôi đi ngược lại với quan niệm của cả thế giới vì cho rằng thuyết Âm Dương Ngũ hành của Việt Nam. Vì thế, dù tôi có nhiều học trò hay ít, theo đến cùng hay không thực sự không quan trọng”, ông Tuấn Anh tâm sự. 

Làm nghề hèn hạ hơn ăn mày

Tôi gặp được ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh thông qua tin nhắn. Ông bảo, mỗi ngày ông có hàng chục cuộc điện thoại hỏi thăm. Nguyên do ông làm nghề xem bói và phong thủy. Vì thế, ông thường tắt máy hoặc nhận nhắn tin để trả lời rõ.
Nghề xem bói được ông ví von hèn hạ hơn nghề ăn mày. Thu nhập nghề này cũng khá bấp bênh, không ổn định. Ngày có thu nhập cao như tư vấn phong thủy lên đến 20 – 30 triệu đồng. Ngày không có tiền cũng lắm, có khi kéo dài cả tháng! Tất cả tiền kiếm được ông đều “nộp tô” cho vợ. “Tôi là người chỉn chu, có bao nhiêu nộp tất. Vợ cũng là người khéo, chăm sóc hết mình. Chỉ cần bà ấy đấm vai, tôi không giữ lại đồng nào”, ông tự nhận mình “ngoan ngoãn” bằng các hành động trên. 
Sau khi nổi tiếng, cuộc đời ông cũng bị chú ý nhiều hơn. Có lần ông đi cùng Hoa hậu Trang Nhung lên Đồng Mô. Hoa hậu là cháu ruột, nghe lời ông răm rắp. Hai chú cháu chụp ảnh chung, đưa lên trang mạng cá nhân, nhiều người thấy thế liền đưa tin đại gia đi cùng chân dài. 
Ngoài ra, cũng vì nổi tiếng mà tin đồn xấu về ông nhiều hơn. Thậm chí, chỉ việc nghe điện thoại như ông kể trên cũng được cho là quái gở: Chỉ nhận nhắn tin mà không nghe gọi.
 

Để làm học trò của tôi không khó. Yếu tố đầu tiên là sự sòng phẳng, đóng tiền là được đi học. 6 tháng đầu đóng 700.000đ/tháng để học phong thủy Lạc Việt căn bản. 6 tháng sau 1,5 triệu đồng/tháng. 3 tháng sau cùng tôi dạy thực chất là sàng lọc sự nhiệt tình, nhân cách để trò học mãi cùng tôi đến khi nào tôi không còn nghiên cứu. Lớp căn bản và nâng cao không khó khăn để vượt qua và đông người tham gia. Nhưng đến lớp tôi dạy thường chỉ có vài người.


Thu Hiền (kienthuc)