Xem thêm

Duyên âm - Khám phá và giải tỏa

Phap Ngo Thich
Trong cuộc sống, có những sự việc khó giải thích, nhưng vẫn ảnh hưởng đến chúng ta. Đặc biệt trong tình yêu, có những người hạnh phúc toàn diện, nhưng cũng có những người gặp...

Trong cuộc sống, có những sự việc khó giải thích, nhưng vẫn ảnh hưởng đến chúng ta. Đặc biệt trong tình yêu, có những người hạnh phúc toàn diện, nhưng cũng có những người gặp trở ngại trong tình duyên, khó kết hôn. Điều này được cho là dấu hiệu của duyên âm.

Duyên âm - Khái niệm và ý nghĩa

Duyên âm đơn giản là mối quan hệ giữa người sống và người đã khuất. "Duyên" là mối nợ tình cảm giữa hai người, "Âm" có nghĩa là người đã khuất. Duyên âm xảy ra khi người đã khuất vẫn còn vướng mắc tình cảm với người sống, họ không thể rời bỏ và sẽ đi cùng để bảo vệ và giúp đỡ đối phương. Tuy nhiên, một số duyên âm lại mang tính tiêu cực, làm quấy rối người kia, làm cho họ không thể hạnh phúc, thỏa mãn với cuộc sống mới.

Vấn đề duyên âm tồn tại hay không phụ thuộc vào đức tin và tín ngưỡng của từng người. Duyên âm cũng có các khía cạnh tích cực và tiêu cực, vì vậy, hãy sống một cuộc sống lương thiện và tĩnh tâm để đạt được sự hạnh phúc và bình an.

Duyên âm là gì Caption: Duyên âm là gì? (Nguồn: chuadieuphap.com.vn)

Những dấu hiệu nhận biết "duyên âm"

Để nhận biết xem mình hay những người xung quanh mình có bị duyên âm hay không, chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu phổ biến sau:

 • Tình yêu trắc trở, không thể hòa hợp với bất kỳ ai, chia tay không lý do. Ngay cả khi cả hai đã lên kế hoạch kết hôn và tìm hiểu kỹ lưỡng, chúng ta vẫn bất ngờ xảy ra mâu thuẫn và chia tay.
 • Tính cách nóng nảy, thất thường, không kiểm soát được hành động và lời nói khi ở bên người mình yêu.
 • Khi ngủ, có cảm giác có ai đó nói chuyện và dẫn dắt mình.
 • Cảm thấy đau nhức và mệt mỏi ở vị trí nào đó trên cơ thể sau khi thức dậy.
 • Cảm thấy sợ hãi và lạnh cóng, như có ai đó theo sau mình, đặc biệt là sau 6 giờ tối.
 • Thường xuyên mơ thấy khuôn mặt của một người, lặp đi lặp lại nhưng không quen biết.
 • Tâm trạng chán nản, không rõ nguyên nhân và đôi khi có ý muốn tự tử.

Những dấu hiệu nhận biết "duyên âm" Caption: Những dấu hiệu nhận biết "duyên âm" theo bạn (Nguồn: chuadieuphap.com.vn)

Các loại duyên âm

Khi sống, hầu như mọi người đều có những tình cảm đối tác, nhưng vì một lý do nào đó mà không thể thành vợ chồng. Do đó, ai cũng có những kỷ niệm, tình cảm hoặc, trong trường hợp bị phản bội hoặc đối xử không tốt, trở thành "hận tình" và dẫn đến duyên âm sau khi mất đi.

Duyên âm tiền kiếp

Duyên âm tiền kiếp là mối quan hệ tình cảm của một người trong kiếp trước. Bởi vì có tình cảm sâu nặng và ân tình chưa được trả hết từ kiếp trước, nên trong kiếp này, người đó tiếp tục luân hồi thành người và tiếp tục nhận quả từ kiếp trước.

Theo giáo lý Phật giáo, duyên tiền kiếp cũng chính là quy luật nhân - quả của từng người. Mặc dù đã kết thúc kiếp, nhưng đến hiện tại, những người mà chúng ta đã mắc nợ sẽ tiếp tục đi theo chúng ta và ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của chúng ta. Hoặc, những vong âm mà ta đã mắc nợ sẽ tiếp tục theo đuổi, giúp đỡ và hỗ trợ chúng ta khi có nguy cơ.

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp thường là mối quan hệ giữa người âm và người sống trong kiếp này, có thể gặp nhau một cách tình cờ, không hay biết. Ví dụ:

 • Nói những lời trêu chọc, vui đùa trong những nơi mà người đã qua đời có liên quan như cây đa, cây gạo, đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn,...
 • Thuê nhà, mua nhà ở những nơi có oán khí mạnh, người trẻ chết oan, tự tử hoặc bị sát hại,...
 • Đi sớm, về muộn ở những khung giờ có oán khí mạnh, ngày rằm tháng bảy,...
 • Đi đoạn đường vắng vẻ, tình cờ gặp vong âm mất sớm, phù hợp với ngày sinh và cung mệnh, nên bị theo đuổi và trở thành duyên âm.
 • Tình cờ nhặt được đồ dùng (trang sức, quần áo, kỉ vật,...) của người đã mất, vong linh chết trẻ chưa có gia đình.

Duyên âm trả nợ

Duyên trả nợ (nghiệt duyên) là loại duyên âm mà những người mà bạn yêu thương, có tình cảm mà không được đáp lại. Do đó, khi chuyển kiếp, họ sẽ đi cùng bạn và khi đủ ngày, trả đủ nợ, họ sẽ tự động rời đi mà không làm hại bạn. Ngoài ra, một số vong âm tốt còn ở bên cạnh để giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn.

Duyên âm chọc phá

Thực ra, đây là những vong âm lang thang, chết trẻ và không được thờ cúng. Khi bạn đi làm muộn, đi qua những đoạn đường vắng, thường xuyên xảy ra tai nạn hoặc nhặt được đồ vật của họ trên đường. Họ sẽ theo bạn, muốn kết hôn với bạn, quấy rối tình cảm, sức khỏe, tài lộc và thậm chí gây tổn thương tinh thần, suy nghĩ tiêu cực và ý muốn kết thúc cuộc sống để ở bên họ.

Duyên âm gồm những loại nào Caption: Duyên âm gồm những loại nào (Nguồn: chuadieuphap.com.vn)

Hóa giải duyên âm

Theo tín ngưỡng dân gian, những ai bị duyên âm theo sẽ gặp trở ngại trong tình cảm và có thể cả đời đơn độc nếu không biết cách giải tỏa. Vậy nên, nếu bạn nhận ra mình bị duyên âm theo, hãy lưu ý và áp dụng những cách hóa giải dưới đây:

Năng cao tần số năng lượng dương

Thường thì, những người bị duyên âm có chỉ số năng lượng "dương" thấp, dễ bị ám ảnh và quấy rối trong tình cảm. Để hóa giải duyên âm, bạn có thể nâng cao chỉ số này bằng cách:

 • Giữ ấm cơ thể, tránh tình trạng huyết áp thấp và tay chân lạnh, gây thấp chỉ số năng lượng dương và tạo cơ hội cho vong âm lang thang và người âm quấy rối.
 • Dọn dẹp không gian sống, tạo không gian sạch sẽ, mở cửa để nhận ánh sáng tự nhiên, tránh góc tối và bụi bẩn trong nhà.
 • Hướng thiện và suy nghĩ tích cực. Viết kinh Địa Tạng, tụng kinh và cầu nguyện để tạo năng lượng tích cực, tạo không gian ấm áp và thanh tịnh cho ngôi nhà.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài việc nâng cao năng lượng dương, bạn cũng có thể mang theo một số vật phẩm phong thủy may mắn để tránh sự ám ảnh của các vong linh. Ví dụ như: bùa bình an, túi trầm, muối, tỏi, vòng trầm hương, dây chuyền trầm, v.v.

Một lưu ý: Nếu bạn hoặc người yêu bị duyên âm theo, bạn có thể sử dụng vòng tay trầm hương cặp đôi để thể hiện tình yêu bền chặt, không thể chia cắt. Hóa giải duyên âm và quấy rối cũng rất khó vì trầm hương mang năng lượng xua đuổi tà khí. Hãy khám phá ngay.

Làm sao để hóa giải duyên âm Caption: Làm sao để hóa giải duyên âm (Nguồn: chuadieuphap.com.vn)

Thực hiện lễ cắt "duyên âm"

Nếu bị duyên âm xấu theo và không biết cách ngăn chặn, bạn có thể thực hiện lễ cúng để giải tỏa duyên âm này. Đây cũng là phương pháp được nhiều người biết đến và thực hiện sau khi đủ 18 tuổi và được giám sát bởi những người có năng lực tâm linh, một hoặc nhiều lần tùy theo người thầy.

Thắp hương dâng lễ, đi chùa cầu siêu

Hãy giữ tâm thanh tịnh và an lành, mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn. Vì vậy, hãy đi chùa cầu siêu, thực hiện các nghi lễ cúng Trí Huệ, phóng sinh và tránh ám ảnh tà dâm. Tâm hướng thiện ắt hẳn sẽ không có điều kiện để các vong xấu quấy rối và ảnh hưởng đến tình yêu của bạn.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ thú vị chi tiết về "duyên âm là gì" và cách nhận biết, phân loại từ Cung Trầm Gallery. Duyên âm không phải lúc nào cũng làm phiền, đôi khi nó mang lại sự giúp đỡ và hỗ trợ trong cuộc sống. Đừng quên truy cập trang Blogs của Cung Trầm Gallery mỗi ngày để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé.

1