Đức Pháp chủ chúc tết Quý Tỵ

0
145

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNGCHỨNG MINH

THƯ CHÚC TẾT

CỦA ĐỨCPHÁP CHỦ HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH GHPGVN

GỬI TĂNGNI, PHẬT TỬ VIỆT NAMỞ TRONG NƯỚC VÀ Ở NƯỚC NGOÀI

                                                 Hà nội, ngày 01 tháng Giêng năm Quý Tỵ

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gửi: Các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam,

              Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng,Ni sư,

              Đại đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nướcngoài.

Nhân dịp chào đón xuân Quý Tỵ, Dương lịch 2013, Phậtlịch 2556, thay mặt Ban thường trực Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo ViệtNam, Tôi có lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới đại hoan hỷ, an lạc, cáttường tới các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Hòa thượng, Thượngtọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ởnước ngoài.

Nhìn lại chặng đường thời gian một năm với nhiều nhữngsự kiện đáng trải nghiệm mà chúng ta cùng với cả xã hội vừa đi qua, năm 2012 làmột năm đầy ý nghĩa của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, Cư sĩ Phậttử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Sự thành công của Đại hội đại biểu Phậtgiáo toàn quốc lần thứ VII diễn ra từ ngày 21-24/11/2012 tại Thủ đô Hà Nội thểhiện sự đoàn kết, hòa hợp của Tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vớikhẩu hiệu: Kế thừa-Ổn định-Phát triển, Đại hội đã khẳng định tính thống nhất,tinh thần xuyên suốt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam kể từ khi thành lập năm1981, đồng thời khẳng định nền tảng phát triển vững chắc của Giáo hội Phật giáoViệt Nam trong thế kỷ 21 và những thế kỷ tiếp theo.

Chào đón xuân Quý Tỵ, bước vào năm mới 2013, các cấpGiáo hội Phật giáo Việt Nam phấn khởi tập trung triển khai nghị quyết mà Đại hộiVII đã đề ra, tổ chức nhân sự các Ban, ngành, Viện và các cấp Giáo hội Phậtgiáo Việt Nam tỉnh, thành phố theo Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sửađổi đã được Đại hội VII thông qua và Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn. Đó là cơ sởđể các cấp Giáo hội, Ban, ngành, Viện của Giáo hội và Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử bằngtrí tuệ tập thể, đổi mới phương thức, đẩy mạnh các hoạt động Phật sự, thiết thựcđưa ánh sáng giáo lý từ bi, trí tuệ của Đạo Phật vào thực tiễn cuộc sống, gópphần hiện thực cõi Niết bàn tại quốc độ thế gian mà chúng ta đang sống.

Mùa xuân là sự khởi sắc của một hành trình mới, mangtheo nhịp điệu sức sống mới. Năm nay, chúng ta cùng đồng hành với toàn xã hộiđóng góp tinh thần trí tuệ vào bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992 để xây dựngđất nước ta theo mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, vănminh. Nhân dịp đầu xuân năm Quý Tỵ, thay mặt các cấp Giáo hội Phật giáo ViệtNam và Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử, Tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâmgiúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc ViệtNam đối với các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lờikính chúc mừng năm mới tới Quý vị lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân QuýTỵ an khang, thịnh vượng!

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ tát ma hatát.                          

ĐỨC PHÁPCHỦ

GIÁO HỘIPHẬT GIÁO VIỆT NAM

                                                                                                                   (đãký)

                                                                                            Trưởnglão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

                                                                                         (nguồn: GHPGVN/PTVN)