Đức Dalai Lama đến Đức: 40,000 người sẽ tham gia

0
129

Frankfurt, Đức- Theo những nhà tổ chức cho biết hôm thứ tư, Đức Dalai Lama sẽ đến thăm viếng thành phố Frankfurt của Đức vào mùa hè này.

Khoảng40,000 người dự tính sẽ đến tham gia trong chuyến viếng thăm của nhàlãnh đạo tinh thần Tây Tạng vào cuối tháng bảy, sự kiện nổi bật nhấttrong chuyến thăm châu Âu của Ngài năm nay.

ĐứcDalai Lama ,bạn của thống đốc bang Hesse- Roland Kock, đã được rấtnhiều tổ chức Phật tử thỉnh mời nói chuyện và thảo luận những vấn đềliên quan đến “Nghệ thuật của cuộc sống.”

Vàohai ngày đầu tiên của chuyến đi, bắt đầu vào ngày 30/7, Đức Dalai Lamasẽ gặp gỡ những tín đồ Phật giáo và những cuộc thảo luận sẽ diễn ra vàohai ngày cuối.

Chủđề của buổi thảo luận bao gồm hành động của con người lên khoa học vàkinh tế. Đức Dalai Lama đã được lên kế hoạch thăm Đức từ năm ngoáinhưng chuyến viếng thăm đã bị hủy bỏ vì sự can thiệp của Trung Hoa lênTây Tạng.

Bốnngày thăm viếng với kinh phí dự tính sẽ tốn khoảng 1 triệu euros (1.4triệu đô la Mỹ). Theo thầy Thích Thiện Sơn, viện chủ của tu viện PhậtHuệ ở Frankfurt cho biết việc tìm kiếm nguồn tài trợ hiện đang rất khókhăn vì những nhà bảo trở đã gặp phải vấn đề với Trung Hoa.

Nguồn:phatgiaovnn.com