DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Phap Ngo Thich
Bất ngờ với cuốn sách: Bìa Phật pháp, ruột dâm ô? Một cuốn sách gây bức xúc với nội dung không phù hợp Hồi mới đây, người đọc đã phát hiện một cuốn sách có...

Bất ngờ với cuốn sách: Bìa Phật pháp, ruột dâm ô?

Một cuốn sách gây bức xúc với nội dung không phù hợp

Hồi mới đây, người đọc đã phát hiện một cuốn sách có tựa đề "Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" (Tập 1) của tác giả Hoàng Anh Sướng do NXB Hội Nhà Văn vừa ấn hành, trong đó có quá nhiều từ tục tĩu và dâm ô. Thông tin này khiến độc giả thất vọng và bức xúc cao độ.

Mới đây, một số bạn đọc đã chia sẻ sự thất vọng và bức xúc khi đọc nội dung của cuốn sách "Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" của tác giả Hoàng Anh Sướng. Cuốn sách này do NXB Hội Nhà Văn cấp phép xuất bản ngày 31-3-2017. Mặc dù trên bìa sách nói về Phật pháp, nhưng bên trong, độc giả đã ngạc nhiên vì có quá nhiều từ ngữ thô tục, thậm chí là miêu tả chi tiết về tình dục.

Book Cover Cuốn sách đang gây bức xúc, nhiều độc giả coi đây là "rác văn hóa"

Cuốn sách được quảng bá rầm rộ nhưng không đáng kỳ vọng

Độc giả cho biết rằng sau khi đọc nhiều bài giới thiệu về cuốn sách đặc biệt này trên báo chí truyền thông, họ đã tìm mua ngay cuốn sách tại một quầy sách ở Hà Nội. Trên một số tờ báo, đến nay vẫn có thể thấy những nội dung giới thiệu cuốn sách như sau: "Đọc 'Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu' (Tập 1) của Hoàng Anh Sướng, độc giả sẽ tìm thấy những chuyện hoàn toàn có thật trong đời sống thường ngày. Tất cả những gì Hoàng Anh Sướng kể, dù có ly kỳ, rùng rợn, hay nhuốm màu liêu trai, đều là những câu chuyện có thật, có thể kiểm định được bằng cả hệ thống tìm kiếm Google. Hoàng Anh Sướng chỉ là một ký giả ghi chép lại một cách trung thực, sống động, hấp dẫn".

Thế nhưng, ngay khi mở sách ra và đọc vài trang đầu, độc giả đã bị sốc bởi sự sử dụng quá nhiều từ ngữ tục tĩu và miêu tả tỉ mỉ về tình dục, không khác gì một cuốn sách khiêu dâm. Câu chuyện về nội dung đáng phê phán của cuốn sách đang được chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh các trích dẫn trong sách. Sau khi nhìn thấy những trang văn bản này, nhiều người đọc cũng đã bức xúc và phản ứng mạnh.

Cuốn sách "Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" của tác giả Hoàng Anh Sướng do NXB Hội Nhà Văn cấp phép xuất bản, công ty Limbook (Hà Nội) phát hành. Sách có độ dày 352 trang, giá bìa 125.000đ, nội dung chính gồm 3 phần: "Nghiệp báo sát sinh", "Nghiệp báo nạo phá thai", và "Nghiệp báo phá đình chùa, mồ mả".

Trách nhiệm thuộc về ai?

Mặc dù trên bìa sách nói về Phật pháp và nội dung bàn chuyện về nhân quả, nhưng bên trong lại chứa nhiều chuyện dâm ô. Đây chỉ là Tập 1 trong một loạt ấn phẩm của tác giả này? Có cảm giác rằng người biên tập và người chịu trách nhiệm xuất bản đã không đọc cuốn sách trước khi cấp phép xuất bản cho nó?

Cuốn sách này mới được in xong và cung cấp vào quý 2-2017, theo quyết định xuất bản của giám đốc số 375, ký ngày 31-3-2017. Đây là giai đoạn mà NXB Hội Nhà Văn xảy ra nhiều tranh cãi do thiếu người ngồi vào vị trí giám đốc.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Trần Quang Quý - người đứng tên chịu trách nhiệm bản thảo "Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" và đồng thời chịu trách nhiệm xuất bản, ông đã phân trần: "Hồi tháng 3-2017, tôi đứng tên chịu trách nhiệm xuất bản nhưng thực sự thì lãnh đạo NXB không còn ai. Để biên tập từng bản thảo, chúng tôi có biên tập viên chịu trách nhiệm và người đó là người phải đọc chính, đọc kỹ từng trang. Người quản lý không thể đọc hết từng trang của hàng ngàn cuốn sách được xuất bản mỗi năm. Tôi đã nghỉ và bàn giao công việc lại cho NXB Hội Nhà Văn từ đầu tháng 5-2017 rồi".

1