Đồng Nai: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Bảo - Một Khởi Đầu Mới

Phap Ngo Thich
Caption: Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Pháp Bảo Sáng ngày 25/5/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao...

Image Caption: Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Pháp Bảo

Sáng ngày 25/5/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Pháp Bảo tại đường Giồng Sắn, ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đại đức Thích Chúc Hiển đã được trao trọng trách này.

Sự kiện đáng chú ý

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của những nhân vật quan trọng như TT. Thích Huệ Sanh - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT Thích Đạo Huy- Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Thiện Trí- Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai và nhiều vị chư tôn đức khác.

Về phía lãnh đạo chính quyền, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hương Giang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch; Ông Nguyễn Quốc Vũ- Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai; Ông Phạm Sỹ Linh- Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nhơn Trạch và nhiều đại diện lãnh đạo khác trong khu vực.

Tiết mục truyền thống

Buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Tâm Thiện Đạo đã sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển ngôi chùa Pháp Bảo. Đây là một ngôi đền linh thiêng và có sự gắn kết mạnh mẽ với cộng đồng.

Đại đức Thích Thiện Trí - Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Chúc Hiển, thế danh Nguyễn Minh Hoàng, giữ trọng trách trụ trì chùa Pháp Bảo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Cam kết và trách nhiệm

Đại đức Thích Chúc Hiển đã đảnh lễ phát nguyện nhận nhiệm vụ được giao phó. Ngài cam kết sẽ lấy lý tưởng xuất trần, phụng sự đạo pháp và dân tộc. Ngài luôn tuân thủ Nội quy Tăng sự, Hiến chương GHPGVN và chính sách pháp luật của Nhà nước. Mong rằng Ngài sẽ nỗ lực trau dồi thân tâm, hướng dẫn Phật tử tu tập theo Chánh pháp.

Thượng tọa Thích Thiện Pháp - Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Nhơn Trạch và Bổn sư Đại đức tân trụ trì cũng đã khuyến tạo, nhắc nhở vị trụ trì về sứ mệnh và trọng trách của mình. Họ lưu ý rằng một vị trụ trì mang ý nghĩa như một "Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng". Vì thế, vị trụ trì phải luôn phát nguyện và thực hiện bổn phận, trách nhiệm tại nơi trú xứ, không trái lòng sự tin tưởng của Giáo hội.

Tầm quan trọng của chùa Pháp Bảo

TT Thích Huệ Sanh đã nhấn mạnh rằng công đức không chỉ nằm trong việc xây dựng chùa lớn hay tín ngưỡng mà chúng ta cần tạo dựng mái chùa nơi che chở hồn dân tộc và có vị trí chân tu. Tu sĩ Phật giáo phải thừa tự Pháp và trụ Pháp Vương Gia, chỉ có Pháp, nương theo Pháp mà tu học luôn luôn đúng với ý nghĩa của việc thành lập đạo tràng và ý nghĩa của vị Trụ trì.

Kết thúc lễ và gửi lời tri ân

Sau buổi lễ Công bố Trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì, Đại đức tân Trụ trì đã trao 20 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là một hành động ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc đối với cộng đồng.

Chắc hẳn buổi lễ đáng nhớ này sẽ là một khởi đầu mới cho chùa Pháp Bảo. Chúng ta kỳ vọng rằng chùa sẽ tiếp tục phát triển và góp phần trong sự nghiệp giáo dục và tâm linh của cộng đồng.

Image Caption: Những hình ảnh trong buổi lễ

1