Đoàn ngoại giao thăm chùa Phật Tích

0
86


Chùa PhậtTích có tên chữ là “Vạn Phúc tự” nằm ở chân núi Phật Tích thuộc thônPhật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, vốn là một đại danh lam có từthời Lý và đến ngày nay vẫn nổi tiếng bởi những di vật quý hiếm, trongđó có pho tượng A Di Đà.

Tại chùa Phật Tích, các vị đại biểu đã được nghe các nghệ sỹ dân caquan họ biểu diễn những làn điệu dân ca quan họ đặc sắc; thăm thắngcảnh chùa Phật Tích và được sư trụ trì Đại Đức Thích Đức Thiện giớithiệu về ngôi chùa nổi tiếng này.

Các vị khách còn được tham quan Bảo tàng Văn hóa Phật học-chùa PhậtTích, ngôi chùa duy nhất có bảo tàng trưng bày hiện nay, qua đó hiểusâu sắc hơn về lịch sử hình thành cũng như giá trị văn hoá truyền thốngcủa Phật giáo Việt Nam.

Chùa Phật Tích là một trong những di tích Phật giáo tiêu biểu của thờiLý hiện còn đến ngày nay; những di vật tiêu biểu hiện còn ở đây khôngnhững là những cổ vật quý hiếm minh chứng cho ngôi chùa trong lịch sử,mà còn là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc có giá trị mẫu mực trongđiêu khắc truyền thống dân tộc, đồng thời, đây chính là di sản văn hóaquý giá đã làm nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chobiết đây là hoạt động truyền thống có ý nghĩa quan trọng, được tổ chứchàng năm, nhằm tạo cơ hội tốt, giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm về vănhóa lịch sử Việt Nam, qua đó, tăng cường tình cảm hữu nghị và sự hiểubiết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Theo: TTXVN/PTVN