Diễn viên Lâm Tâm Như: Người có Tâm nhẫn nại mới thật sự thấy được ý nghĩa cuộc sống của mình

0
115

Khán giả Việt Nam biết đến Lâm Tâm Như trong bộ phim “HoàngChâu Cách Cách” do Đài Loan và Trung Quốc hợp tác sản xuất. Chính vaidiễn này đem lại cho cô diễn viên này những tình cảm ưu ái của khán giảChâu Á dành cho cô suốt thời gian qua . Có phước tướng xinh đẹp, LâmTâm Như còn có lòng tin Phật pháp sâu dày, tính đến nay cô đã chínhthức trở thành đệ tử Phật hơn 5 năm.

 

Ngày29 tháng 04 năm 2004, tại Nhật Bản, Lâm Tâm Như đã quy y Tam bảo vớiđạo tràng Phật Quang Sơn, trở thành đệ tử tại gia của Hòa Thượng ThíchTinh Vân. Việc quy y Tam bảo của Lâm Tâm Như xuất phát việc đọc sáchcủa Hòa Thượng mà phát tâm. Bởi lẽ, bạn thân của Mẹ là tín đồ của PhậtQuang sơn, mỗi lần ghé thăm, bà ấy thường tặng cho gia đình nhiều sáchcủa Hòa Thượng, sau khi tham khảo và tìm hiểu, Lâm Tâm Như thấy giáo lýnhà Phật có nhiều lợi lạc trong cuộc sống, và đã kết duyên với Phậtgiáo từ đó. Thông qua những tác phẩm của hòa thương Tinh Vân, Lâm TâmNhư cảm nhận nhiều điều diễn ra xung quanh, cô cho rằng : “Cuộcsống con người như một cuộc chay đua hết đường đua này đến đường đuakhác, nếu muốn dành chiến thắng, cần phải có sư kiên trì đến cùng. Bởi chỉ có tâm nhẫn nại, và lòng dũng khí trong sự nhẫn nại ấy, mới có thể hóa giải hết mọi hoàn cảnh khó khăn. Và hơn thế nữa, người có Tâm nhẫn nại mới thật sự thấy được ý nghĩa cuộc sống của mình
 
Năm2004. Hòa Thượng Tinh vân có chuyến hoằng pháp tại Osaka- Nhật Bản, LâmTâm Như nhân cơ hội này đến quy y với ngài. Trong buổi lễ, Hòa thượngkhuyên bảo, sách tấn Lâm Tâm Như: “Trong làng thế giới giải trí đầyphức tạp, con không thể sống buông trồi theo thế giới bên ngoài, màphải định tâm nhất như trong sự chuyển biến không ngừng của cuộc sống,nên Thầy đặt cho con là pháp danh: Định Như”. Sau đó, Hòa Thượng khai thị ý nghĩa quy y tam bảo: “Quyy tam bảo, con đã trở thành để tử chánh tín của đức Phật. Quy y rồi concần phải có chánh trí, chánh kiến, tin sâu vào nhân quả –  Luôn làm cácđiều lành, xa lìa các nghiệp ác . Có như vậy, con mới nhận được sự diệudụng, an lạc của phật pháp, và sự lợi ích trong niềm tin chân chính”
 
 
 
 
Lâm Tâm Như cùng diễn viên Phật tử Tô Hữu Bằng
 
 
 
Cổ Cự Cơ, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng

Nguồn:phattuvietnam.net