Xem thêm

ĐỊA CHỈ SÁNG TÁC, TÔN TẠO TƯỢNG 18 VỊ LA HÁN ĐẸP

Phap Ngo Thich
Buddhist Art - Nơi tạo nên sự hoàn hảo cho các tượng phật, phù điêu và tranh vẽ phật giáo. Trong đó, tượng 18 VỊ LA HÁN (thập bát la hán) được tạo mẫu trên...

Buddhist Art - Nơi tạo nên sự hoàn hảo cho các tượng phật, phù điêu và tranh vẽ phật giáo. Trong đó, tượng 18 VỊ LA HÁN (thập bát la hán) được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu, với kích thước tùy ý quý vị!

MỘT SỐ MẪU THAM KHẢO TƯỢNG 18 VỊ LA HÁN:

TƯỢNG 18 VỊ LA HÁN CHÙA TÂY PHƯƠNG:

Tượng 18 vị La hán thường được thờ tại nhiều chùa chiền tại Việt Nam. Các mẫu tượng thập bát La Hán thường được đặt thờ chung cả 18 vị trong các chùa. Ngoài ra, mỗi vị cũng có thể được thờ riêng tùy vào sở thích thẩm mỹ của mỗi người. Các vị La Hán thường được thể hiện ở 3 loại hình: tượng, tranh vẽ và phù điêu.

Tượng 18 vị La Hán đẹp có cách bài trí sắp đặt đặc biệt. Chia làm hai dãy, mỗi bên có 9 vị ở hai bên. Tượng La Hán ở miền Bắc thường trong tư thế ngồi trên loại bệ tự nhiên như tảng đá, mô đất, gốc cây. Còn ở miền Nam, các tượng La Hán thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú.

Nét độc đáo của các mẫu tượng 18 vị La Hán đẹp chính là ở các tư thế, hình dáng, nét mặt, cử chỉ nội tâm của các vị, mỗi vị mang một vẻ rất sinh động và gần gũi: vị ngồi, vị đứng, vị chau mày… thể hiện sự tôn nghiêm và cao quý. Mỗi người có một thế tu, chân tu để hóa thánh riêng. Các vị đã trở thành hình tượng nghệ thuật được sáng tác cả trong thơ, nổi tiếng với bài thơ “Các vị La Hán chùa Tây phương”.

Địa chỉ tạc tượng Thập Bát La Hán uy tín:

Trung tâm sáng tác, trưng bày mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art có sự am hiểu rất rõ về chất liệu của các loại tượng này. Có thể tượng được làm bằng đá tự nhiên, tạo mẫu trên đất sét và đổ khuôn hoặc tạo tượng bằng composite, hoặc điêu khắc trên gỗ… tất cả đều đa dạng về kích thước và giá thành thì rất cạnh tranh.

LIÊN HỆ TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẶT TƯỢNG 18 VỊ LA HÁN

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Hotline (Zalo): 0338.526.733

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatbuddhistart

Về 18 vị La hán chùa Tây Phương:

Khi Phật giáo trở nên phổ biến, những bậc thánh tăng La hán cũng dần dần đi vào dân gian, sống gần gũi với nhân dân. Ban đầu, mọi người chỉ thấy hiếu kỳ và yêu thích hình tướng kỳ lạ khác thường của các ngài. Cùng với khả năng phi hành biến hóa pháp lực vô biên, ca ngợi tán thán tỏ lòng ngưỡng mộ. Cảm nhận được tấm lòng từ bi, vị tha, cứu nhân độ thế của các ngài, người ta tỏ niềm cung kính.

La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Các vị đã tu đến cảnh giới La Hán tức là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Về mặt ý nghĩa, La Hán có thể coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả, biểu thị đã đạt tới cực điểm, học hết mọi thứ, không có gì không thể học rồi.

Ý nghĩa Tượng 18 vị La Hán:

A-la-hán chỉ là phiên âm từ tiếng Phạn Arahat. Chữ Arahat hay A-la-hán có 3 nghĩa: Sát tặc, Vô sanh và Ứng cúng.

  • Sát tặc: Là giết sạch hết giặc phiền não trong tâm. Bọn giặc phiền não chúng nó hung tợn dữ dằn lắm. Những thứ phiền não gốc ngọn gì, các Ngài cũng đều giết sạch hết, nên gọi là sát tặc.

  • Vô sanh: Đồng nghĩa với Niết bàn. Nghĩa là các Ngài đã đạt được một trạng thái tâm lý yên tịnh không còn sanh diệt nữa. Nói rõ, là các Ngài không còn sanh tử luân hồi.

  • Ứng cúng: Là các Ngài thật xứng đáng cho trời người cúng dường.

Dưới đây là 18 hình ảnh minh họa về các mẫu tượng 18 vị La Hán đẹp mà Buddhist Art xin được giới thiệu tới quý Thầy, sư cô, quý phật tử, các bạn đồng tu… Mỗi hình ảnh đều thể hiện mức độ tinh xảo khác nhau:

1. Tượng La Hán Ba Tiêu:

Tượng La hán ba tiêu Tượng La Hán Ba Tiêu

2. Tượng La Hán Bố Đại:

Tượng La Hán Bố Đại Tượng La Hán Bố Đại

3. Tượng La Hán Cử Bát:

Tượng La Hán Cử Bát Tượng La Hán Cử Bát

4. Tượng La Hán Hàng Long:

Tượng La Hán Hàng Long Tượng La Hán Hàng Long

5. Tượng La Hán Khai Tâm:

Tượng La Hán Khai Tâm Tượng La Hán Khai Tâm

6. Tượng La Hán Kháng Môn:

Tượng La Hán Kháng Môn Tượng La Hán Kháng Môn

7. Tượng La Hán Phục Hổ:

Tượng La Hán Phục Hổ Tượng La Hán Phục Hổ

8. La Hán Quá Giang:

LA HÁN QUÁ GIANG LA HÁN QUÁ GIANG

9. Tượng La Hán Thác Tháp:

La Hán Thác Tháp La Hán Thác Tháp

10. Tượng La Hán Thám Thủ:

La Hán Thám Thủ La Hán Thám Thủ

11. Tượng La Hán Tiếu Sư:

La Hán Tĩnh Tọa La Hán Tĩnh Tọa

12. Tượng La Hán Trầm Tư:

La Hán Trầm Tư La Hán Trầm Tư

13. Tượng La Hán Trường Mi:

La Hán Trường Mi La Hán Trường Mi

14. Tượng La Hán Tọa Lộc:

La Hán Tọa Lộc La Hán Tọa Lộc

15. Tượng La Hán Tĩnh Tọa:

La Hán Tĩnh Tọa La Hán Tĩnh Tọa

16. Tượng La Hán Trường Mi:

La Hán Trường Mi La Hán Trường Mi

17. Tượng La Hán Trầm Tư:

La Hán Trầm Tư La Hán Trầm Tư

18. Tượng La Hán Trường Mi:

La Hán Trường Mi La Hán Trường Mi

Xem các mẫu Tượng Thần Thánh khác tại: https://buddhismart.com.vn/tuong-khac

1